Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Liên quân của Mỹ không kích tiêu diệt 10 thủ lĩnh IS

Người phát ngôn của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu hôm 29/12 cho biết, liên quân không kích đã tiêu diệt 10 thủ lĩnh IS, trong đó, có một số kẻ định tấn công bên ngoài và liên quan đến loạt tấn công Paris hồi tháng Mười Một.

Hình ảnh Liên quân của Mỹ không kích tiêu diệt 10 thủ lĩnh IS số 1

Một địa điểm ở Ramadi bị không kích. Ảnh: AP.

Theo tin tức từ AP, Reuters ngày 29/12 trích lời ông Steve Warren, người phát ngôn của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu vào cùng ngày cho biết liên quân không kích đã tiêu diệt 10 thủ lĩnh IS, trong đó, có một số kẻ định tấn công bên ngoài và liên quan đến loạt tấn công Paris hồi tháng Mười Một. Ông cũng cho biết Mỹ quyết tâm hạ gục những tên khủng bố IS khác.

Theo ông Warren, những tên này đã bị tiêu diệt trong các đợt tấn công của máy bay do thám không người lái ở Iraq và Syria.

Một trong số những tên bị tiêu diệt là Charaffe al-Mouandan, dính líu trực tiếp tên chủ mưu loạt vụ tấn công ở Pháp Abdelhamid Abaaoud. Ngoài ra, còn có tên Abdul Qader Hakim, kẻ đã hỗ trợ các hoạt động ở nước ngoài của IS và có liên quan đến mạng lưới tấn công ở Paris.

Trong một diễn biến khác liên quan, nguồn tin tức từ quân đội Iraq cho biết tên khủng bố được coi là “bộ trưởng tài chính” của IS đã bị bắt giữ khi quân đội mở chiến dịch giải phóng thành phố Ramadi.

Ông Warren cho rằng, việc mất đi một số đầu nào phần nào đã giúp quân đội Iraq giành lại được thủ phủ Ramadi khỏi tay IS.

Trong khi đó, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã giơ cao quốc kỳ ngay giữa trung tâm Ramadi sau khi quân đội nước này giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố này từ tay IS.

Linh Mai (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/lien-quan-cua-my-khong-kich-tieu-diet.html