Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Kỳ lạ loài cá thích phi lên cây để đẻ trứng

Loài cá xinh đẹp và kỳ lạ có tên khoa học là Copella arnoldi, sống chủ yếu tại vùng đảo Guyana, Suriname, Guiana thuộc Pháp và Brazil. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là loài cá duy nhất được biết đến với đặc tính đẻ trứng trên cạn.

Loài cá này có kích thước khá nhỏ, con đực chỉ dài chừng 7cm và con cái chừng 5cm, chúng được những người nuôi cá cảnh săn lùng vì đặc tính kỳ lạ của mình.

Hình ảnh Kỳ lạ loài cá thích phi lên cây để đẻ trứng số 1

Đến mùa sinh sản, cá đực và cái sẽ bắt đôi trong điệu nhảy uyên ương. Chúng sẽ phối hợp để cùng nhảy lên khỏi mặt nước, dùng vây để bám vào lá cây. Ảnh: Trí thức trẻ

Mỗi lần nhảy lên lá cây, con cái đẻ chừng vài chục trứng, con đực bên cạnh sẽ thụ tinh cho số trứng này. Chúng sẽ lặp lại điệu nhảy và tổng số trứng có thể lên tới hàng trăm quả.

Khi quá trình đẻ trứng kết thúc, con cái sẽ bỏ đi và giao nhiệm vụ canh giữ trứng cho con đực. Cứ sau vài phút, con đực sẽ dùng đuôi vẩy nước lên nhằm duy trì độ ẩm cho trứng.

Quá trình này lặp lại liên tục, sau hai đến ba ngày thì trứng sẽ nở. Nếu có nhiều tổ, con đực phải nhớ vị trí mà nó đã được giao phó để vẩy nước lên.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/ky-la-loai-ca-thich-phi-len-cay-e-e.html