Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Kim Jong-un cử ban nhạc nữ của mình tới Trung Quốc

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gửi ban nhạc nữ của mình - Moranbong - lưu diễn 1 tuần tại Bắc Kinh khi Bình Nhưỡng đang tìm cách cải thiện quan hệ với Trung Quốc trước một cuộc họp quan trọng của Liên hợp quốc.

CNN đưa tin ngày hôm nay (10/12), Hội đồng Bảo an LHQ sẽ thảo luận về những vi phạm nhân quyền mà Triều Tiên bị cáo buộc.

Các nhà hoạt động hy vọng LHQ sẽ đưa ông Kim ra Tòa án Hình sự Quốc tế và Trung Quốc - một thành viên có quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an - là hy vọng lớn nhất của Triều Tiên để tránh kết quả trên.

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, ban nhạc Moranbong, "mô hình văn hóa nghệ thuật theo tư tưởng chủ thể và là một ban nhạc theo phong cách toàn cầu sẽ sớm có những màn trình diễn hữu nghị tại Trung Quốc".

Ban nhạc nữ này được ông Kim Jong-un sáng lập vào năm 2012 và đã hát những ca khúc ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên là người "có trái tim ấm áp" và "nụ cười ngọt ngào".

Hình ảnh Kim Jong-un cử ban nhạc nữ của mình tới Trung Quốc số 1

Ban nhạc Moranbong trong một buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Quan hệ Bắc Kinh, Bình Nhưỡng được báo chí đưa tin là trở nên căng thẳng kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền năm 2011 nhưng những tháng gần đây đã có dấu hiệu thay đổi.

Vào tháng 10, quan chức cấp cao Trung Quốc Lưu Vân Sơn đã đến thăm Bình Nhưỡng và gặp ông Kim. Bắc Kinh vẫn tiếp tục duy trì đường lối cứng rắn của mình với những người tị nạn Triều Tiên, bất chấp lời chỉ trích của Liên hợp quốc.

Bảo Linh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/kim-jong-un-cu-ban-nhac-nu-cua-minh-toi.html