Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Hôm nay, xét xử lưu động vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Sáng nay (ngày 17/12), TAND tỉnh Bình Phước chính thức mở phiên tòa lưu động xét xử Nguyễn Hải Dương và hai đồng phạm trong vụ thảm sát 6 người rúng động dư luận tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Ba bị can hầu tòa gồm:  Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (tên gọi khác là Bé, 24 tuổi, ngụ Bình Phước, quê gốc Cà Mau) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long).

7h35: Theo Zing.vn, xe thùng đưa ba bị cáo đến tòa.

Hình ảnh Hôm nay, xét xử lưu động vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước số 1
 

6h: Báo Tuổi trẻ đưa tin, Nguyễn Hải Dương và hai đồng phạm Tiến, Thoại đã được trích xuất khỏi Trại giam Công an tỉnh Bình Phước. Sau khi làm thủ tục, các bị cáo được cho ăn sáng. Theo ghi nhận, các bị cáo đều rất khoẻ mạnh. Tuy nhiên, theo quan sát thì Nguyễn Hải Dương tỏ ra khá lo lắng trước phiên toà xét xử mình.

Trong khi đó, ở khu vực diễn ra xét xử lưu động vụ án, hàng trăm cảnh sát cơ động đã có mặt để bảo vệ trật tự khu vực xử án. An ninh được thắt chặt ngay từ vòng ngoài. Hàng trăm người dân đã tập trung chờ xem xử án.

Theo Tuổi trẻ, Zing.vn đưa tin, địa điểm diễn ra phiên tòa là một khu đất rộng tới 4ha, nằm trong khu trung tâm hành chính huyện Chơn Thành, cạnh trường THPT Chơn Thành. 

Hình ảnh Hôm nay, xét xử lưu động vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước số 2

Hàng trăm người dân tập trung từ sáng sớm chờ xem xét xử phiên toà. Ảnh: Thuận Thắng/Tuổi trẻ

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ Online, từ 6h, hàng trăm cảnh sát cơ động đã có mặt để bảo vệ trật tự khu vực xử án. An ninh được thắt chặt ngay từ vòng ngoài. Nhiều người dân cũng đã có mặt để giữ “vị trí đẹp”. Nhiều hàng quán bán nước lưu động cũng được người dân dựng lên để phục vụ cho người dân tham dự. 

Ông Lê Đức Xuân, Viện trưởng Viện KSND Bình Phước cùng Kiểm sát viên Nguyễn Quốc Hân (Trưởng phòng 1) giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử lưu động.

Chánh án TAND tỉnh Bình Phước Nguyễn Hữu Trí và thẩm phán Hoàng Minh Thịnh, Phó chánh Tòa hình sự, TAND tỉnh Bình Phước làm chủ tọa phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước công bố, rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Nạn nhân duy nhất thoát chết là con gái út của vợ chồng ông Mỹ mới 18 tháng tuổi. Đến ngày 11/7, Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến bị bắt, khoảng 1 tháng đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm Trần Đình Thoại.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại bị truy tố hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Việc truy tố hai tội danh này được căn cứ theo khoản 1 điều 93 và điều 133 Bộ Luật Hình sự. Bị truy tố ở khoản 1, điều 93 (quy định về tội “Giết người"), các bị can đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Nguyễn Hải Dương đã phạm tội giết người với hàng loạt tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện phạm tội một cách man rợ, hành vi đê hèn, giết người để cướp tài sản…

Các bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại được xác định là đồng phạm về các tội “Giết người” và Cướp tài sản với các tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện hành vi phạm tội một cách man rợ…

Viện KSND tỉnh Bình Phước cũng xác định vai trò của các bị can trong vụ án.

Cụ thể: Nguyễn Hải Dương là người chủ mưu và trực tiếp thực hiện hành vi giết chết 6 nạn nhân, cướp tài sản của gia đình ông M. Vũ Văn Tiến là người thực hiện hành vi dùng dây siết cổ các nạn nhân để Dương dùng dao đâm và là người thực hiện hành vi cướp tài sản.

Trần Đình Thoại là người thực hành và giúp sức, mua dao cho Dương, Tiến thực hiện hành vi giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) sau khi học hết lớp 12 tại quê, Dương theo cha lên TP.Hồ Chí Minh ở và học trung cấp công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/hom-nay-xet-xu-luu-ong-vu-tham-sat-6.html