Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Hiện tượng hiếm: 33 tia sét cùng đánh xuống thành phố Australia

Một nhiếp ảnh gia đã chụp lại được khoảnh khắc giông như ngày tận thế trong các bộ phim viễn tưởng khi 33 tia sét cùng giáng xuống thành phố Brisbane, bang Queensland, Australia.

Theo tin tức trên Reality News, nhiếp ảnh gia Matthew Drinkall là người bắt được khoảnh khắc 33 tia sét đánh xuống thành phố từ trên cao. Được biết chùm tia sét này được tạo ra khi những đám mây mang điện tích cao đang trên đường tiến ra biển.

Hình ảnh Hiện tượng hiếm: 33 tia sét cùng đánh xuống thành phố Australia số 1

Những tia sét giáng xuống thành phố Brisbane, Australia tạo nên khung cảnh như ngày tận thế. Ảnh: Matthew Drinkall.

"Thật rùng rợn, những gì chúng tôi chứng kiến giống như cảnh trong phim vậy. Có hàng ngàn tia sét như tia lửa điện liên tục đổ xuống thành phố", một người dân sợ hãi kể lại.

Cục Khí tượng Australia trước đó đã dự đoán một mùa hè kéo dài trong khu vực, với những cơn bão mạnh hơn đang tới trong vài tháng nữa.

Hình ảnh Hiện tượng hiếm: 33 tia sét cùng đánh xuống thành phố Australia số 3

Chùm tia sét này được tạo thành từ những đám mây mang điện tích khổng lồ đang trên đường di chuyển ra biển. Ảnh: Matthew Drinkall.

Tờ Australia's Courier Mail cho biết, một người đàn ông 25 tuổi đã bị sét đánh trúng ở Ipswich, phía tây Brisbane, may mắn chỉ bị thương nhẹ và được đưa vào bệnh viện Ipswich trong tình trạng ổn định.

Một người khác trúng sét là nữ giới 24 tuổi, cũng được đưa vào cùng viện trong tình trạng ổn định sau khi trúng phải dòng điện đánh từ trên xuống ở một nơi khác trong Ipswich.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/hien-tuong-hiem-33-tia-set-cung-anh.html