Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Gần nửa số học sinh bị phụ huynh "buộc" nghỉ quay lại lớp

Liên quan vụ hàng nghìn học sinh tại các trường học thuộc xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị phụ huynh "buộc" nghỉ học để cùng tiểu thương phản đối thu hồi bãi giữ xe cạnh chợ Nành, hôm nay (23/12), lực lượng công an đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự khi học sinh quay trở lại trở học.

Theo thông tin từ bà Lê Thị Thúy Hồng - Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Gia Lâm, hôm nay, có 867 trên tổng số hơn 1.600 học sinh trường Tiểu học và 300/940 học sinh THCS trên địa bàn xã Ninh Hiệp đã quay trở lại trường học sau 2 ngày bị các phụ huynh "buộc" nghỉ học. 

Hình ảnh Gần nửa số học sinh bị phụ huynh buộc nghỉ quay lại lớp số 1

Liên quan vụ hàng nghìn học sinh bị phụ huynh "buộc" nghỉ học, lực lượng công an có mặt để đảm bảo trật tự khu vực cổng trường

Theo bà Hồng, sau khi xảy ra sự việc học sinh nghỉ học đồng loạt vào hôm 21/12, phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các giáo viên trường Tiểu học và THCS Ninh Hiệp đến tận nhà học sinh để vận động phụ huynh đưa con tới trường đi học trở lại. Ngoài biện pháp vận động trực tiếp, các thầy cô còn nhắn tin, gửi thư điện tử cho các phụ huynh để việc học tập của các em không bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù một phần học sinh đã trở lại trường học nhưng phía ngoài cổng trường vẫn tụ tập rất đông người khua gõ, gây ồn ào. Và lực lượng công an đã có mặt tại khu vực này để đảm bảo trật tự, đồng thời ngăn chặn các đối tượng có hành vi cố tình không cho học sinh vào trường. Theo tìm hiểu, lực lượng công an không chỉ đứng ở cổng trường Tiểu học và THCS mà còn có mặt rải rác ở các ngõ ngách khác trên địa bàn, đảm bảo cho học sinh đến trường một cách an toàn.

Hình ảnh Gần nửa số học sinh bị phụ huynh buộc nghỉ quay lại lớp số 2

Rất đông người tụ tập trước cổng trường THCS Ninh Hiệp gây mất trật tự

Trước đó, để phản đối chính quyền xã Ninh Hiệp và huyện Gia Lâm phá bỏ khu bãi giữ xe cạnh chợ Ninh Hiệp để lấy đất xây Trung tâm thương mại vì cho rằng, khu vực này đã có hai trung tâm thương mại đi vào hoạt động nhưng không hiệu quả, thường xuyên vắng khách. Nếu xã xây thêm trung tâm thương mại, khách không có chỗ gửi xe, các tiểu thương trong chợ phải chịu phí thuê chỗ cao và hàng không bán được.

Chính vì vậy, để gây sức ép với chính quyền địa phương, các phụ huynh đã "buộc" hàng nghìn học sinh các trường mẫu giáo, Tiểu học và THCS nghỉ học. Ngoài ra, nhiều học sinh trên đường đến trường còn bị một số người ngăn cản, không cho vào trường.

Vũ Đậu

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/gan-nua-so-hoc-sinh-bi-phu-huynh-buoc.html