Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

"Cua đinh" khổng lồ nặng 25kg ở Đồng Tháp là rùa mai mềm

Con vật lạ giống cua đinh (còn gọi là ba ba Nam Bộ) khổng lồ nặng 25kg ở Đồng Tháp khiến người dân xôn xao, được Chủ tịch Hội Động vật Việt Nam nhận định là rùa mai mềm.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, GS-TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội Động vật Việt Nam cho biết, con vật lạ giống ba ba phát hiện trong ao nuôi cá tra ở Đồng Tháp là rùa mai mềm, sống ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hình ảnh Cua đinh khổng lồ nặng 25kg ở Đồng Tháp là rùa mai mềm số 1

"Cua đinh" khổng lồ nặng 25kg ở Đồng Tháp là rùa mai mềm

Theo GS Huỳnh, rùa mai mềm có thân hình to lớn, mai trơn và màu xám xanh. 

"Với loài này, con to nhất sẽ có khoảng 30kg, tuổi thọ của chúng phụ thuộc nhiều vào môi trường sống. Loài rùa mai mềm thường sống trong môi trường sạch, và ổn định. Nếu môi trường không ô nhiễm, nguồn thức ăn phong… đảm bảo nguồn thức ăn của chúng thì tuổi thọ của chúng khoảng từ 40 đến 50 năm", GS Huỳnh nói.

Trước đó, báo Đồng Tháp, Tuổi Trẻ đưa tin, vào khoảng 15h ngày 21/12, anh Nguyễn Thanh Hiền, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp đã bắt được một con vật giống như ba ba tại ao nuôi cá tra của gia đình.

Con vật này dài khoảng 0,8m, chiều ngang 0,5m, thân trơn màu xanh xám. Nhìn qua hình dáng bên ngoài, con vật này giống với ba ba. Tuy nhiên, nhiều người trong làng lại cho rằng đây không phải ba ba.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/cua-inh-khong-lo-nang-25kg-o-ong-thap.html