Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Còng tay học sinh đánh nhau, bảo vệ dân phố phải xin lỗi

Thấy học sinh đánh nhau, một bảo vệ dân số đã dùng còng số 8 còng tay các em khiến gia định bức xúc. Sau 3 ngày xảy ra sự việc, bảo vệ đã phải xin lỗi học sinh và gia đình các em về hành vi này.

Theo báo Người lao động, Zing.vn đưa tin, chiều 9/12, UBND phường Trà An (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã có cuộc họp với sự tham dự của đại diện UBND quận Bình Thủy, Đảng ủy, UBND phường Trà An cùng với bảo vệ dân phố Lê Hồng Hòa và gia đình của gia đình học sinh bị còng tay. 

Theo phản ánh của gia đình và những người chứng kiến sự việc, ngày 6/11, sau giờ tan học, em  Hùng (học sinh trường THCS Trà An, phường Trà An) có đánh nhau với hai bạn học cùng lớp là An và Thành. Lúc này, ông Hòa – bảo vệ dân phố sử dụng còng số 8 còn tay Hùng và An.

Hình ảnh Còng tay học sinh đánh nhau, bảo vệ dân phố phải xin lỗi số 1
Cổng trường THCS Trà An - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Người lao động

Sau đó, ông Hòa dẫn cả hai  vào trường bàn giao cho ban giám thị. Sự việc khiến gia đình học sinh phản ứng gay gắt, bố của Hùng đã đề nghị ông Hoà giải thích, xin lỗi.

Tại cuộc họp, ông Hòa đã đứng ra nhận khuyết điểm và xin lỗi gia đình các em học sinh. UBND phường Trà An cũng đang xem xét để xử lý kỷ luật với ông Hòa về việc làm trên.

Chính quyền địa phương cho biết tại buổi họp, thứ 2 tuần tới, ngành chức năng sẽ liên hệ với nhà trường để ông Hòa giải thích và xin lỗi học sinh bị còng tay trước toàn trường. 

Trước đó, trao đổi trên báo Pháp luật TP HCM, bà Lê Phương Mai - Hiệu trưởng Trường THCS Trà An cho biết, bà không đồng tình với hành động còng tay của ông Hòa. Người ta làm cha, làm mẹ thấy hình ảnh đó cũng rất bức xúc.

Nói về hành động của ông Hòa trên Pháp luật TP HCM, Luật sư Đỗ Văn Vinh, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cho rằng, ông Hòa đã vi phạm quy định về việc sử dụng công cụ hỗ trợ bởi hành vi của hai cháu chưa đến mức phải trấn áp như tội phạm. Hành vi đánh nhau của các cháu cũng chỉ ở mức độ ẩu đả qua lại chứ không dùng bất cứ hung khí nào gây nguy hiểm cho người khác.

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/cong-tay-hoc-sinh-anh-nhau-bao-ve-dan.html