Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Cháy lớn thiêu rụi tòa nhà 5 tầng tại thủ đô Moscow

Vụ hỏa hoạn khổng lồ tại tòa nhà 5 tầng trong khu đất của nhà máy cơ khí ở phía tây bắc Moscow đã tạo ra quả cầu lửa khổng lồ trên bầu trời thủ đô nước Nga.

Tờ Russia Today dẫn nguồn Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết ngọn lửa bao trùm một khu vực rộng 15.000 mét vuông. Đến 1h sáng nay (11/12), ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Kênh Russia24 TV của Nga đưa tin những tiếng nổ có thể được nghe thấy từ một trong những tòa nhà chìm trong lửa. Truyền thông Nga cho biết một vụ nổ bình xăng ở tầng trệt của một trong những tòa nhà này có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Báo chí địa phương thì nói rằng ngọn lửa được nhìn thấy ở khoảng cách vài kilomet. Đại diện của dịch vụ khẩn cấp thì nói đây là vụ hỏa hoạn lớn nhất tại Moscow trong 1/4 thế kỷ qua.

Các nhân chứng cho biết vụ hỏa hoạn được thông báo cho dịch vụ cẩn cấp vào lúc 20h40 (giờ địa phương). Sau 5 phút, đội cứu hỏa đầu tiên đã có mặt tại hiện trường, tờ Izvestia đưa tin.

Lửa nhanh chóng lan rộng đến 2 tòa nhà 5 tầng ở gần đó. Lính cứu hỏa đã nâng mức phức tạp của vụ cháy lên nhiều lần và cuối cùng, được đánh giá hỏa hoạn cấp độ 4/5.

29 đội cứu hỏa gồm gần 100 nhân viên được huy động để dập lửa.

Tòa nhà nơi khởi nguồn đám cháy đã bị sập, Interfax dẫn nguồn dịch vụ khẩn cấp đưa tin.

Hiện vẫn chưa có báo cáo thương vong.

Người đứng đầu sở tình trạng khẩn cấp Moscow đã có mặt tại hiện trường.

Theo dữ liệu của phòng thí nghiệm hóa học di động, cho đến nay, nồng độ khí thải quanh khu vực cháy vẫn ở mức độ bình thường.

Bảo Linh (theo Russia Today)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/chay-lon-thieu-rui-toa-nha-5-tang-tai.html