Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Bộ Y tế cảnh báo xuất hiện nạn bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện

Theo Bộ Y tế, thời gian vừa qua tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã xảy ra tình trạng kẻ xấu dùng thủ đoạn bắt cóc trẻ sơ sinh.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP về việc triển khai một số nội dung nhằm hạn chế việc bắt cóc, buôn bán trẻ sơ sinh.

Thông tin trên được báo Công an Nhân dân, Pháp luật Tp HCM và nhiều báo đăng tải. Công văn của Bộ Y tế chỉ rõ, thời gian qua tại một số cơ sở y tế tỉnh, thành phố đã xảy ra việc kẻ xấu trà trộn dùng thủ đoạn để bắt cóc trẻ sơ sinh với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc buôn bán trẻ em.

Hình ảnh Bộ Y tế cảnh báo xuất hiện nạn bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện số 1

Bộ Y tế cảnh báo nạn bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện. Ảnh minh họa 

Để đảm bảo an ninh, trật tự trong các cơ sở y tế, an toàn cho trẻ sơ sinh và đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ, Bộ Y tế  yêu cầu các Sở Y tế nghiêm túc tăng cường kiểm tra, giám sát đối các cơ sở y tế để chấn chỉnh việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện.

Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự trong các bệnh viện; theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, cần tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà nâng cao cảnh giác, chủ động phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/bo-y-te-canh-bao-xuat-hien-nan-bat-coc.html