Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 2 mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

Trước thông tin 2 mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi Công hàm cho Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Cảnh sát Quận Guro nơi trực tiếp thụ lý vụ án để xác minh thông tin về vụ việc. 

Theo tin tức trên tờ Vietnamplus, VTV News, Zing, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều ngày 10/12, trả lời câu hỏi của PV về vụ việc 2 mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc ngày 7/12 vừa qua, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi Công hàm cho Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Cảnh sát Quận Guro nơi trực tiếp thụ lý vụ án để xác minh thông tin về vụ việc. 

Hình ảnh Bộ Ngoại giao thông tin vụ 2 mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc số 1

Bà Phạm Thu Hằng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao. Ảnh Vietnamnet 

Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Hàn Quốc và gia đình nạn nhân để giải quyết sự việc và hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự.

Theo bà Phạm Thu Hằng, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc có các biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự cũng như sẽ tiếp tục phối hợp với phía Hàn Quốc tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong vấn đề kết hôn quốc tế.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 7/12, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin, vào khoảng 6h20 cùng ngày, tại phường Sindonim, quận Guro, thủ đô Seoul đã phát hiện 3 thi thể gồm người chồng Hàn Quốc họ Cho (51 tuổi), người vợ Việt Nam tên A (31 tuổi) và con gái 6 tuổi.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh được cho là của ông Cho. Theo nội dung bức thư, ông Cho nói rằng bà A đã kết hôn giả với ông, và thêm lý do áp lực trong vấn đề nuôi dưỡng con cái, nên ông đã sát hại vợ và con gái.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/bo-ngoai-giao-thong-tin-vu-2-me-con.html