Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ngư dân Việt Nam bị bắn chết ở Trường Sa

Liên quan đến vụ việc ngư dân Việt Nam bị bắn chết ở Trường Sa, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc.

Theo tin tức trên báo Vietnamplus, VnExpress, Khampha, vào chiều ngày 1/12, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 95861 TS bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin tàu cá Quảng Ngãi bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa khiến một thuyền viên Việt Nam thiệt mạng, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại những nước ven Biển Đông khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Hình ảnh Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ngư dân Việt Nam bị bắn chết ở Trường Sa số 1

Tàu cá Quảng Ngãi bị tấn công, 1 ngư dân bị bắn chết. Ảnh báo Tuổi Trẻ 

Ông Lê Hải Bình khẳng định: "Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam. 

Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình ngư dân bị nạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn, mất mát để sớm ổn định cuộc sống", báo VOV dẫn lời ông Lê Hải Bình.

Trước đó, trao đổi trên báo Vietnamplus, ông Bùi Văn Cu (chủ tàu cá Quảng Ngãi bị tấn công) cho biết, vào ngày 28/11, trong lúc tàu cá đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì bị 2 thuyền máy lạ áp sát. 3 đối tượng từ thuyền trên đã nhảy lên tấn công. Ông Trương Văn Bảy, 42 tuổi, trú tại thôn An Hải (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã bị bắn chết.

Theo ông Cu, thấy ông Bảy bị bắn, ông đã giật khẩu súng trên tay của đối tượng và đẩy người này xuống biển. Thấy đồng ​bọn bị đẩy xuống biển, 2 đối tượng còn lại vội nhảy về lại thuyền của mình và tẩu thoát.

Ngày 1/12, tàu cá này đã cập bến Sa Kỳ, đưa thi thể ông Bảy về đất liền để an táng.

H.Yen (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/bo-ngoai-giao-len-tieng-vu-ngu-dan-viet.html