Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Ấn Độ: 2 tàu hỏa đâm nhau trực diện, hơn 100 người thương vong

Ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương tại huyện Palwal, Haryana, miền bắc Ấn Độ sau khi 2 đoàn tàu đâm thẳng vào nhau. Một người lái tàu đã thiệt mạng, người lái của chiếc tàu còn lại bị thương nặng.

Tờ Russia Today dẫn lại nhật báo Haryana Ab Tak đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h25 sáng nay (8/12) giữa Palwal và ga Asaoti.

Hình ảnh Ấn Độ: 2 tàu hỏa đâm nhau trực diện, hơn 100 người thương vong số 1

Hai tàu hỏa đâm thẳng vào nhau tại Ấn Độ. Ảnh: sonam tomar/Twitter

Sương mù dày đặc được cho là nguyên nhân gây ra vụ va chạm, truyền thông địa phương đưa tin. Các tuyến xe lửa chạy qua khu vực này đã bị hoãn lại.

Hình ảnh Ấn Độ: 2 tàu hỏa đâm nhau trực diện, hơn 100 người thương vong số 2

Ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương sau vụ tai nạn. Ảnh: sonam tomar/Twitter

Ấn Độ là một trong những nước có mạng lưới đường sắt lớn nhất thế gới với hơn 12.000 chuyến tàu chở hơn 23 triệu hành khách/ngày. Tuy nhiên, hệ thống này được bảo trì rất kém, tai nạn xảy ra khá phổ biến.

Hình ảnh Ấn Độ: 2 tàu hỏa đâm nhau trực diện, hơn 100 người thương vong số 3

Ảnh: sonam tomar/Twitter

2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và đâm xuống một con sông tại bang Madhya Pradesh (bang đông dân thứ sáu của Ấn Độ) đầu tháng 8 vừa qua sau khi nước lũ làm suy yếu đường ray đã khiến 24 người thiệt mạng. Sau khi dùng máy cưa, các thợ lặn đã đưa ra được các hành khách bị mắc kẹt và cứu sống 300 người. Hàng chục người đã phải nhập viện.

Bảo Linh (theo Russia Today)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/an-o-2-tau-hoa-am-nhau-truc-dien-hon.html