Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Xác định nghi phạm chủ mưu khủng bố Paris

Nghi phạm chủ mưu trong vụ khủng bố kinh hoàng ở thủ đô Paris tối 13/11 được xác định là Abdelhamid Abaaoud (27 tuổi), đầu não đứng sau nhiều vụ tấn công khủng bố ở châu Âu.

VTC News dẫn thông tin từ Reuters cho biết, kẻ chủ mưu trong vụ tấn công liên hoàn ở nước Pháp là Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi. Tên này từng sống ở quận Molenbeek, ngoại ô thủ đô Brussels – Bỉ.

Abdelhamid Abaaoud từng có liên quan đến hai nghi phạm đã chết trong một cuộc đột kích chống khủng bố ở Verviers, Bỉ hồi tháng 1 và cũng liên quan đến nhiều vụ tấn công nhà thờ và tàu hỏa ở Paris.

Hình ảnh Xác định nghi phạm chủ mưu khủng bố Paris số 1

Abdelhamid Abaaoud được cho là kẻ chủ mưu khủng bố Paris. Ảnh: The Independent.

Thông tin trên báo Giao thông dẫn theo đài RTL (Pháp) cho hay, Abaaoud là người tài trợ kinh phí, tổ chức cũng như điều phối các vụ tấn công thủ đô Paris vào đêm 13/11 khiến nhiều người thương vong.

Báo Công an nhân dân dẫn thông tin từ đài RTL (Pháp) cho biết thêm, theo mô tả của từ hồ sơ của cảnh sát, Abdelhamid Abaaoud là một đao phủ tích cực của Nhà nước Hồi giáo (IS). Người này dường như còn có liên hệ với một sinh viên Pháp, có tên Sid Ahmed Ghlam. Đối tượng này từng bị cáo buộc tội giết người, tìm cách giết người và phạm luật chống khủng bố.

Liên quan đến vụ khủng bố kinh hoàng ở thủ đô Paris đêm 13/11, cảnh sát Pháp đã thực hiện 168 cuộc đột kích trên cả nước để truy tìm các nghi phạm tấn công đang bỏ trốn và đồng phạm. Ngày 16/11, Pháp cũng đã công bố danh tính hai trong số những kẻ đánh bom liều chết, là Ahmad Al Mohammad và Samy Amimour. 

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/xac-inh-nghi-pham-chu-muu-khung-bo-paris.html