Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Vụ tấn công đẫm máu nhằm vào nơi có Tổng thống pháp

Tại thời điểm xảy ra 3 vụ nổ bên ngoài sân vận động Stade de France khiến 4 người thiệt mạng, Tổng thống Pháp và Ngoại trưởng Đức đang có mặt để theo dõi trận đấu bóng đá giữa hai nước.

ESPN đưa tin, 15 phút sau khi trận bóng giao hữu Pháp - Đức bắt đầu tại Stade de France, Paris, hai tiếng nổ lớn vang lên. Tổng thống Pháp Francois Hollande ngay lập tức được sơ tán khỏi sân vận động. Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier khi đó đang ngồi cạnh ông Hollande.

Hình ảnh Vụ tấn công đẫm máu nhằm vào nơi có Tổng thống pháp số 1

Tổng thống Pháp và ngoại trưởng Đức tại buổi giao hữu bóng đá trên sân vận động Stade de France. Ảnh: AP

Sau khi được sơ tán, Tổng thống Hollande đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn đất nước, đồng thời ra lệnh đóng cửa biên giới.

Theo BBC, những khán giả có mặt theo dõi trận đấu cũng đã nhanh chóng được sơ tán khỏi hiện trường một cách trật tự và bình tĩnh.

Local dẫn số liệu mới nhất của lính cứu hoả Pháp cho biết 4 người thiệt mạng trong vụ nổ bên ngoài sân vận động. Đây là một phần trong chuỗi các vụ tấn công khủng bố liên tiếp diễn ra tối qua, được coi là cuộc tấn công đẫm máu nhất Paris kể từ Thế chiến II. Ít nhất 158 người đã thiệt mạng và con số dự kiến còn tăng lên.

Hình ảnh Vụ tấn công đẫm máu nhằm vào nơi có Tổng thống pháp số 3

Những người hâm mộ bóng đá ở trong sân vận động Stade de France.

"Chúng tôi biết những cuộc tấn công này từ đâu mà ra, những tên tội phạm này là ai, những kẻ khủng bố này là ai.

"Những gì những tên khủng bố này muốn là đe dọa chúng ta, làm chúng ta sợ hãi. Đúng là có lý do để sợ hãi... Nhưng đối mặt với sợ hãi, một quốc gia biết phải bảo vệ mình thế nào, biết phải huy động các lực lượng thế nào và một lần nữa, sẽ đánh bại khủng bố", Tổng thống Hollande phát biểu trên truyền hình.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/vu-tan-cong-am-mau-nham-vao-noi-co-tong.html