Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Vụ khủng bố ở Paris: Một Việt kiều thoát chết trong gang tấc

Liên quan đến vụ khủng bố ở Paris, Jacky Phan, một Việt Kiều đã may mắn thoát chết trong gang tấc khi vừa đổi chỗ lên hàng ghế đầu trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mỹ ở nhà hát Bataclan.

Jacky Phan, một Việt kiều tại Mỹ đã may mắn thoát chết trong vụ khủng bố ở Paris. Vào tối ngày 13/11, Việt kiều này có tham dự đêm biểu diễn của nhóm nhạc Mỹ ở nhà hát Bataclan.

Chia sẻ trên Zing, ​Jacky Phan cho biết khi đến tiết mục "Oh Girl" của ban nhạc Mỹ Eagles Of Death Metal, anh đã quyết định rời chỗ đổi lên ghế đầu. Và chỉ sau đó không lâu thì các tay súng tiến vào tấn công. Khi này, Jacky Phan nằm im dưới sàn 15 phút trong sự hoảng loạn. Sau đó, anh đã nhìn thấy một cánh cửa để thoát thân. May mắn anh cùng một số người đã thoát nạn khỏi vụ khủng bố ở Pháp.

Hình ảnh Vụ khủng bố ở Paris: Một Việt kiều thoát chết trong gang tấc số 1

Các con tin được sơ tán khỏi nhà hát Bataclan trong vụ khủng bố ở Pháp. Ảnh RT

Được biết, trong số 128 người thiệt mạng, đa số là nạn nhân của vụ xả súng tại phòng hòa nhạc Bataclan. Ba kẻ khủng bố không đeo mặt nạ, mang theo súng tự động AK-47 xông vào khi vở diễn vừa bắt đầu. Chúng bắt mọi người nằm xuống sàn, không được di chuyển và sẵn sàng xả súng vào bất cứ ai động đậy hoặc những người có điện thoại đổ chuông.

Cũng liên quan đến vụ khủng bố ở Pháp, Một chàng trai có tên là Sylvestre đã may mắn thoát chết trong cuộc khủng bố ở Paris, Pháp vừa qua là nhờ một chiếc điện thoại. Trả lời kênh truyền hình Pháp Itele, Sylvestre cho biết chính nhờ có chiếc điện thoại di động nên anh mới thoát chết: "Chính chiếc điện thoại đã cứu tôi. Nó hứng trọn một mảnh bom, nếu không đầu tôi không còn nguyên vẹn".

Hình ảnh Vụ khủng bố ở Paris: Một Việt kiều thoát chết trong gang tấc số 2

Chiếc điện thoại đã cứu sống Sylvestre thoát khỏi vụ khủng bố ở Paris. Ảnh RT 

Trước đó, vào đêm ngày 13/11, xảy ra vụ khủng bố liên hoàn ở Paris tại 6 địa điểm trong đó có nhà hát Bataclan, nơi có nhiều thương vong nhất, sân vận động Stade de France và 2 nhà hàng. Vụ tấn công khủng bố khiến cả nước Pháp và thế giới bàng hoàng, chấn động.

Theo tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết IS chính là những kẻ đứng sau các vụ này. Ông khẳng định đó là một hành động chiến tranh và tuyên bố Pháp sẽ tấn công IS không khoan nhượng trên mọi lãnh thổ.

Q.Huy (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/vu-khung-bo-o-paris-mot-viet-kieu-thoat.html