Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Vụ 4 người chết bất thường ở Thanh Hóa: Tìm thấy độc dược trong nhà

Liên quan đến vụ 4 người chết bất thường trong nhà ở Thanh Hóa, cơ quan công an khám nghiệm hiện trường đã phát hiện trong nhà có nhiều vỉ thuốc an thần chứa độc tố liều cao, cấm bán trên thị trường.

Trao đổi trên báo Vietnamnet, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ 4 người chết bất thường tại căn nhà số 218 Trần Phú, TP Thanh Hóa, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vỉ thuốc tân dược nhãn hiệu Sezipam và Zenpam. Đây là loại thuốc an thần chứa độc tố liều cao bị cấm bán trên thị trường, chỉ được dùng theo chỉ định của bác sỹ.

Ngoài ra, tại hiện trường, cơ quan công an cũng thu giữ được một lá thư tuyệt mệnh do ông Ngô Lê Hà (45 tuổi) để lại, và hai đoạn ghi âm lời trăn chối trong điện thoại của vợ chồng ông Hà.

Hình ảnh Vụ 4 người chết bất thường ở Thanh Hóa: Tìm thấy độc dược trong nhà số 1

Hiện trường vụ 4 người chết bất thường ở Thanh Hóa. Ảnh PLO

Ông Hà có viết thư để lại. Trong bức thư, người đàn ông này sắp xếp thứ tự người chết. Ông Hà còn xin lỗi gia tiên hai dòng họ. Nguyện vọng cuối cùng của nạn nhân được hỏa táng, mọi người được chôn chung một chỗ. Lá thư dài hơn một trang giấy”, báo Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Về nguyên nhân ban đầu của vụ việc, trả lời báo PLO Thiếu tướng Trịnh Xuyên cho hay, 4 người trong một gia đình chết trong căn nhà số 218 Trần Phú được xác định do tự tử, vì chủ nhà nợ nần với số tiền lớn, không đủ khả năng trả nợ nên đã đầu độc vợ và 2 con sau đó tự tử.

Như tin tức đã đưa, tối ngày 1/11, người thân phát hiện 4 người trong gia đình ông Hà, trú tại số nhà 218 đường Trần Phú, thành phố Thanh Hóa (Cửa hàng điện máy Hà Nhung) tử vong. 

Trước đó, từ tối ngày 31/10, người dân sống trong khu vực đã không thấy căn nhà số 218 đường Trần Phú, thành phố Thanh Hóa mở cửa. Người thân gọi điện liên lạc cũng không thấy ai trong gia đình ông Hà nghe máy.

Đến sáng ngày 1/11, nhân viên của cửa hàng đến làm việc, nhưng thấy cửa đóng. Nghĩ ông chủ đóng cửa nhà lên Hà Nội, nên các nhân viên trở về.

Đến khoảng 20h ngày 1/11, người thân và hàng xóm đã phá cửa vào căn nhà số 218 đường Trần Phú, thì phát hiện cả 4 người trong gia đình ông Hà đã tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định là: ông Ngô Lê Hà (45 tuổi), bà Trần Thị Nhung (42 tuổi, vợ ông Hà) và hai con Ngô Duy Tân (23 tuổi) và Ngô Duy Ninh (12 tuổi).

Được biết, con trai đầu của ông Hà mới tốt nghiệp đại học, dự tính cuối năm làm đám cưới.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an làm rõ.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/vu-4-nguoi-chet-bat-thuong-o-thanh-hoa.html