Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Vietjet phải hủy chuyến bay vì khách dùng hết bình ôxy

Một hành khách của Vietjet khó thở thi tham gia chuyến bay VJ286 ngày 15/11 khiến phi hành đoàn phải dùng gần hết số bình ô xy có trên máy bay để hỗ trợ. Chuyến bay tiếp theo đành phải huỷ vì không còn bình ôxy bổ sung.

Theo Tiền phong, Zing.vn, Trí thức trẻ đưa tin, sự việc xảy ra trên trên chuyến bay VJ286 ngày 15/11 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng. 

Cụ thể, khi mát bay cất cánh, hành khách Nguyễn Văn Ph., có biểu hiện khó thở cần sử dụng bình ôxy. Phi hành đoàn đã phải sử dụng cả 3 bình ô xy trên tàu bay để hỗ trợ hành khách này nên không nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau khi hạ cánh, hãng hàng không Vietjet đã nhanh chóng phối hợp cùng với các đơn vị chức năng tại sân bay để hỗ trợ đặc biệt cho hành khách Ph.

Hình ảnh Vietjet phải hủy chuyến bay vì khách dùng hết bình ôxy số 1
Ảnh minh họa: Tiền phong

Tuy nhiên, do số ôxy trên tàu bay đã sử dụng hết để cứu hành khách Ph nên chuyến bay VJ287 tiếp theo bị hủy. Theo đó, chuyến bay VJ287 từ Hải Phòng đi TP HCM được khai thác bằng tàu VNA691 có giờ khởi hành dự kiến tối ngày 15/11, phải chuyển sang chuyến bay sáng ngày 16/11.

Được biết, theo quy định, khi làm thủ tục bắt đầu chuyến bay, hành khách phải khai báo tình trạng sức khỏe nếu thấy bất ổn. Tuy nhiên, do muốn được bay nên hành khách Ph. đã không khai báo tình trạng sức khỏe bất ổn của mình khi làm thủ tục. 

Trao Tiền phong dẫn lời đại diện Vietjet cho hay: “Chúng tôi luôn đặt tính mạng và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết”.

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/vietjet-phai-huy-chuyen-bay-vi-khach.html