Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Viết tắt image cong nghe imax 567

cong nghe imax (viết tắt của hình ảnh tối đa) là một định dạng hình ảnh chuyển động và một tập kết các tiêu chuẩn chiếu rạp chiếu phim được tạo ra bởi các công ty của Canada Corporation cong nghe imax và phát triển bởi Graeme Ferguson, Roman Kroitor, Robert Kerr, và William C. Shaw. [1] cong nghe imax có khả năng ghi và hiển thị hình ảnh có kích thước lớn hơn và độ phân giải so với hệ thống phim thường ngày. Từ năm 2002, một số phim truyện đã được chuyển đổi (hoặc nâng cấp) sang định dạng cong nghe imax để hiển thị tại các rạp cong nghe imax và một số cũng đã được bắn một phần trong cong nghe imax. cong nghe imax là hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất cho các bài thuyết trình đặc biệt bộ phim-địa điểm. Tính đến ngày 01 Tháng Mười năm 2015, đã có 1.008 rạp cong nghe imax tại 66 nhà nước.
Mong muốn tăng cường tác động thị giác của bộ phim có một lịch sử lâu dài. Năm 1929, Fox giới thiệu Fox Grandeur, các định dạng phim 70 mm trước nhất, nhưng nó nhanh chóng giảm từ dùng https://congngheimax.wordpress.com/ Trong những năm 1950, tiềm năng của phim 35 mm để cung cấp hình ảnh chiếu rộng hơn đã được khám phá trong quá trình của máy chụp ảnh (1953) và VistaVision (1954), sau hệ thống đa máy chiếu như Cinerama (1952). Trong khi ấn tượng, Cinerama là khó khăn để cài đặt.

Trong Expo 67 ở Montreal, Ban phim nhà nước của Canada In the Labyrinth và Man Ferguson và Polar Regions cả hai được dùng nhiều máy chiếu, hệ thống đa màn hình. Mỗi khó khăn về kĩ thuật đã dẫn họ để tìm thấy một công ty gọi là "Multiscreen", với mục tiêu phát triển một phương pháp đơn giản. Các đơn chiếu / hệ thống đơn camera họ chung cuộc định cư trên được thiết kế và xây dựng bởi Shaw dựa trên một cuốn tiểu thuyết "Rolling Loop" công nghệ làm phim tải mua từ Peter Ronald Wright Jones, một nhân viên cửa hàng máy từ Brisbane, Australia (xem US Patent 3.494.524). Khi nó trở thành rõ ràng rằng một hình ảnh độc nhất, màn hình lớn có tác động nhiều hơn so với nhiều cái nhỏ hơn và là một hướng sản phẩm có hiệu quả hơn, Multiscreen đổi tên thành cong nghe imax.

Tiger Child, bộ phim cong nghe imax trước hết, đã được chứng minh tại Expo '70 tại Osaka, Nhật Bản. [4] Việc trước tiên cài đặt cong nghe imax vĩnh viễn được xây dựng tại nhà hát Cinesphere tại Ontario Place ở Toronto. Nó ra mắt tháng 5 năm 1971, cho thấy bộ phim của Bắc Superior. Việc cài đặt là vẫn còn tại chỗ, [5] Tuy nhiên, Ontario Place là tạm gián đoạn cho tái phát triển.

Trong Expo '74 ở Spokane, Washington, một màn hình cong nghe imax mà đo 27 m × 20 m (89 ft x 66 ft) được đặc trưng trong các Pavilion Mỹ (cấu trúc lớn nhất trong triển lãm). Về năm triệu lượt khách xem màn hình, trong đó bao gồm tổng số lĩnh vực thị giác của người xem khi nhìn thẳng về phía trước. Điều này tạo ra một cảm giác về sự chuyển động trong hồ hết http://congngheimax.tumblr.com/ các khán giả, và say tàu xe trong một số. Một nhà hát cong nghe imax 3D cũng đang hoạt động gần cựu Expo 67 trang web tại trọng điểm Khoa học Montreal tại cảng Old Montreal.

Việc lắp đặt trước hết vĩnh viễn cong nghe imax Dome, Eugene Heikoff và Marilyn Jacobs Heikoff Theatre Dome tại Trung tâm Khoa học Reuben H. Fleet, mở ra ở Balboa Park San Diego vào năm 1973. Nó như là một đôi vũ trụ. Việc trước nhất vĩnh viễn rạp cong nghe imax 3D được xây dựng tại Vancouver, British Columbia cho Transitions tại Expo '86, và đã được dùng cho đến ngày 30 tháng 9, 2009. [6] Nó được đặt ở mũi của Canada Place, một mốc Vancouver.

Khi Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ với khoảng 25 rạp cong nghe imax trên khắp cả nước, cong nghe imax nhằm thu hút người xem nhiều hơn bằng cách giảm giá vé ở Trung Quốc. [7] Greater Trung Quốc có khoảng 251 rạp cong nghe imax. [8]

cong nghe imax ở Mỹ đã đa số được dùng cho các vận dụng chuyên biệt. Các hoài và thách thức hậu cần sinh sản và giới thiệu bộ phim cong nghe imax đã dẫn đến khoảng 40 phút ngắn hơn lần chạy hơn những bộ phim thường ngày. hồ hết là những tài liệu phù hợp cho các địa điểm tổ chức như các viện bảo tồn và trọng tâm khoa học. Máy quay cong nghe imax đã bay quanh địa cầu, leo núi Everest, khám phá đáy Đại Tây Dương, và đã đến thăm Nam Cực. Một bộ phim về Mars Exploration Rovers, có tiêu đề Roving Mars (2006), dùng dữ liệu độc quyền từ các cỗ. [9]

Một gắng ban đầu ở trình giải trí chủ đạo trong cong nghe imax là The Rolling Stones: Live at the Max (1991), một biên dịch 85 phút của đoạn phim hòa nhạc quay tại cong nghe imax trong năm 1990 Thép Wheels tour diễn của ban nhạc, chỉnh sửa để tạo ấn tượng về một buổi biểu diễn http://congngheimax.blogspot.com/ độc nhất vô nhị .

Trong năm 1990 bộ phim giải trí nhiều hơn ngắn được tạo ra, đáng để ý là T-Rex: Trở lại kỷ Phấn trắng vào năm 1998 và Haunted Castle năm 2001 (cả 3D). Năm 1995, đạo diễn người Pháp Jean-Jacques Annaud đạo Wings of Courage, các shot ảnh ấn tượng trước hết cho cong nghe imax. Năm 1998 và 1999, và gửi Ông già và biển cả đã trở thành những bộ phim ngắn đầu tiên được sinh sản bằng cách sử dụng định dạng cong nghe imax và cả hai giành được đề cử giải Oscar, với Old Man and the Sea thắng lợi (bộ phim cong nghe imax chỉ để giành thắng lợi một giải Oscar). Năm 2000, Disney sản xuất Fantasia 2000, full-length trước tiên tính năng hoạt hình ban sơ được phát hành độc quyền tại các định dạng cong nghe imax.
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/viet-tat-image-cong-nghe-imax-567.html