Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Việt Nam lên tiếng về khu vực biên giới với Campuchia

"Liên quan đến khu vực biên giới Đắk Đăm thuộc tỉnh Đắk Nông của Việt Nam tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri thuộc Campuchia, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý, lịch sử và quản lý thực tế để khẳng định khu vực này luôn thuộc chủ quyền hoàn toàn và đầy đủ của Việt Nam", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

Trên website Bộ Ngoại giao hôm qua có đăng tải thông cáo báo chí phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình về tin do vodhotnews.com của Cam-pu-chia đưa ngày 25/10/2015. 

Hình ảnh Việt Nam lên tiếng về khu vực biên giới với Campuchia số 1

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: TTXVN

Trong thông cáo cho biết: vừa qua, báo điện tử của Cam-pu-chia vodhotnews.com đưa tin ngày 25/10/2015, tại Paris (Pháp), Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen nói Việt Nam thông qua kênh chưa chính thức thỏa thuận chia đất tại khu vực giữa Đắk Đăm – Đắk Huýt (tỉnh Đắk Nông – Mondulkiri), theo đó Cam-pu-chia được 40%, Việt Nam được 60%. 

Trả lời câu hỏi của báo chí về phản ứng của Việt Nam về vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: "Chúng tôi đang xác minh thông tin trên. Liên quan đến khu vực biên giới Đắk Đăm thuộc tỉnh Đắk Nông (Việt Nam) tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Cam-pu-chia), Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý, lịch sử và quản lý thực tế để khẳng định khu vực này luôn thuộc chủ quyền hoàn toàn và đầy đủ của Việt Nam”. 

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/viet-nam-len-tieng-ve-khu-vuc-bien-gioi.html