Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Video: Sốc điện để chữa đồng tính luyến ái tại Trung Quốc

Đó là những hình ảnh khủng khiếp ghi lại cảnh những chàng trai trẻ Trung Quốc bị gắn điện cực ở bộ phận sinh dục và đầu sau đó chịu một dòng với cường độ cao để thử và loại bỏ "căn bệnh" đồng tính luyến ái.

Video này đã tiết lộ rằng những người đàn ông Trung Quốc vẫn thường xuyên phải chịu đựng phương pháp trị liệu sốc điện trị đồng tính sau khi đồng tính nam không bị coi là "bệnh tâm thần" nữa.

Các bệnh viện trên khắp Trung Quốc tiếp tục cung cấp các điều trị tàn bạo này và nói rằng chúng có thể "chữa bệnh đồng tính luyến ái". Phương pháp dã man này đã được chương trình Dateline phơi bày.

Một "bệnh nhân" bí mật là đối tượng của liệu pháp sốc điện trị đồng tính bên trong một bệnh viện Trung Quốc. Nhà tâm lý học hàng đầu Johnny Li cho biết "tác hại của nó có thể kéo dài". Ảnh chụp màn hình

Nhà hoạt động John Shen đặt câu hỏi tại một bệnh viện về phương pháp trị đồng tính luyến ái. Anh chụp ảnh cùng phóng viên Shaunaugh Connaire. Ảnh: SBS

Những người được phỏng vấn có mặt tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Tâm thần Thiên Tân nói với John Shen - một nhà hoạt động bí mật - rằng anh có thể nhận được thuốc uống và liệu pháp sốc điện.

"Đó là một roi điện nhỏ, khi anh có ham muốn, anh hãy dùng roi điện gây sốc chính mình sau đó anh biết mình cần phải tránh những ham muốn ấy", một bác sĩ tâm thần nói với Shen.

Trong một hình ảnh đặc biệt có thể thấy một y tá thậm chí còn đặt các điện cực gần bộ phận sinh dục của một người đàn ông khi người này nói rằng "Tôi rất sợ".

Trung Quốc đã cấm phân loại đồng tính luyến ái là bệnh tâm thần từ hơn 15 năm trước nhưng vẫn không ngăn được cách chữa bệnh bằng sốc điện tại các cơ sở y tế.

Bảo Linh (theo Dailymail)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/video-soc-ien-e-chua-ong-tinh-luyen-ai.html