Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Video mô phỏng chuỗi khủng bố đẫm máu khiến nước Pháp tê liệt

Đoạn video mô phỏng cách thức những tên khủng bố thực hiện các vụ tấn công nhằm vào nhưng điểm tập trung đông người ở thủ đô Paris tối ngày 13/11 vừa được công bố.

Nước Pháp vừa trải qua một thứ 6 ngày 13 đen tối khi những kẻ khủng bố cực đoan thực hiện chuỗi tấn công đẫm máu nhằm vào nhà hàng, phòng hòa nhạc, sân vận động, quán cà phê.

Những kẻ khủng bố bắt đầu chuỗi các vụ tấn công đẫm máu ở Paris, Pháp bằng vụ xả súng vào nhà hàng Le Petit Cambodge. Các tay súng cũng bắn thẳng vào những thực khách đang ngồi ngoài trời tại quán Bar Le Carillon, đối diện nhà hàng Petit Cambodge.

Tại sân vận động Stade de France, nơi Tổng thống Pháp Francois Hollande theo dõi trận đấu giao hữu giữa Đội tuyển Pháp và Đức, những kẻ tấn công thực hiện 3 vụ nổ khiến 3 dân thường thiệt mạng.

Nghiêm trọng nhất, những kẻ khủng bố tấn công nhà hát Bataclan nổi tiếng của thủ đô Paris, nơi hơn 1.000 người đang theo dõi một buổi biểu diễn. Gần 120 người bị giết tại đây bởi những kẻ tấn công.

Hình ảnh Video mô phỏng chuỗi khủng bố đẫm máu khiến nước Pháp tê liệt số 1

Thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng ở quán cà phê. Ảnh: AP

Agnes Thibault-Lecuivre, phát ngôn viên văn phòng công tố Paris, cho biết có 8 kẻ quá khích thiệt mạng, trong đó 7 tên chết do tự kích nổ bom. Tên thứ 8 bị lực lượng an ninh tiêu diệt khi họ đột kích nhà hát, nơi chúng giữ nhiều con tin. Bà cho hay có thể vẫn còn những tên khủng bố khác đang lẩn trốn.

Hiện tại Paris đã bước sang ngày mới, song người dân vẫn chìm trong nỗi sợ hãi, hoảng loạn. Tang lễ cho các nạn nhân sẽ được tổ chức nhưng đường phố dự kiến sẽ vắng vẻ vì mọi người đều ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/video-mo-phong-chuoi-khung-bo-am-mau.html