Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Video: Lao xe qua đám cháy, tài xế thoát trong gang tấc

Ông Hooker đang lái xe gần cầu Hamley ở Nam Úc thì bị lửa cháy rừng "tấn công". Lúc này một tay ông đang cầm điện thoại quay phim. Trong màn lửa khói, Hooker quyết định tiếp tục lao xe đi.

Tường thuật với BBC ngày 26/11, George Hooker cho biết ông đang lái xe gần cầu Hamley ở Nam Úc thì bị lửa cháy rừng "tấn công". Lúc này một tay ông đang cầm điện thoại quay phim. Trong màn lửa khói, Hooker quyết định tiếp tục lao xe đi.

"Có lúc lửa liếm vào chiếc xe, tro và cành cây phủ lên nó", ông kể. "Tôi nghĩ nếu dừng lại mình sẽ chết nên cứ đi tới, đầu óc lúc đó hoàn toàn trống rỗng".

Cuối cùng, ông thoát được ngọn lửa và dừng xe ở khu vực phía nam quốc lộ Horrocks.

Video: Lao xe qua đám cháy, tài xế thoát trong gang tấc - Nguồn: BBC

Theo báo Vietnamplus, thủ hiến bang Jay Weatherill cho biết cháy rừng ở khu vực phía Bắc của bang đã làm hai người thiệt mạng, 13 người nhập viện trong đó năm người trong tình trạng nguy kịch và một người bị bỏng tới 80%.

Cảnh sát ước tính khoảng 16 căn nhà đã bị thiêu rụi, hơn 5.000 ngôi nhà gần khu vực cháy bị mất điện, nhiều trường học phải đóng cửa. Ngọn lửa đang hoành hành khu vực rộng 90.000ha.

Ngoài lực lượng cứu hỏa tại chỗ của bang Nam Australia, bang Victoria đã cử 50 nhóm hỗ trợ với 50 xe cứu hỏa và 200 lính cứu hỏa tới trợ giúp.

Ngọn lửa bùng phát trưa ngày 25/11 và lan nhanh. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Cự Giải (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/video-lao-xe-qua-am-chay-tai-xe-thoat.html