Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Video: Khoảnh khắc nghi phạm kích nổ bom tự sát ở Paris

Một người ở tòa nhà đối diện đã dùng điện thoại di động quay được cảnh nữ nghi phạm Hasna Aitboulahcen trong vụ khủng bố Paris kích nổ bom tự sát trong cuộc vây ráp của cảnh sát.

Theo tin tức trên ABC News, một tiếng nổ lớn đã vang lên từ căn hộ nơi các nghi phạm khủng bố đang ẩn náu. Ánh lửa rực lên từ cửa sổ căn hộ, sau đó khung cửa rơi xuống phía dưới.

Hasna được cho là kích nổ bom tự sát sau cuộc hội thoại ngắn với cảnh sát, khi họ bố ráp tòa căn hộ ở Saint-Dennis, ngoại ô Paris sáng sớm 18/11.

Các nguồn tin cho biết đầu của nữ nghi phạm đã rơi xuống từ cửa sổ và một phần thi thể khác rơi xuống xe cảnh sát đậu dưới đường.

Cảnh sát Pháp hôm 19/11 cũng xác nhận Abdel Hamid Abaaoud, kẻ chủ mưu trong vụ tấn công Paris hôm 13/11đã bị tiêu diệt, qua so sánh dấu vân tay của thi thể trong căn hộ phát nổ.

Hasna có thể đã sa chân vào con đường cực đoan sau khi Pháp ban lệnh cấm mặc burka, trang phục che kín mặt của phụ nữ Hồi giáo. Cô ta từng mặc burka đi làm và đã nghỉ việc vào năm 2014, hai năm sau khi lệnh cấm được đưa ra.

Xem thêm video mô phỏng cuộc đột kích tiêu diệt kẻ chủ mưu vụ khủng bố Paris:

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/video-khoanh-khac-nghi-pham-kich-no-bom.html