Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

TT Obama cảnh báo không phản ứng thái quá về tấn công của IS

Hôm 22/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ tiêu diệt tổ chức khủng bố IS, và khẳng định, nhóm này không thể tấn công nước Mỹ. Ông cũng kêu gọi không phản ứng thái quá trước vụ thảm sát tại Paris để trúng vào mưu đồ của các phần tử cực đoan IS.

Hình ảnh TT Obama cảnh báo không phản ứng thái quá về tấn công của IS số 1

Tổng thống Barack Obama phát biểu tại hội nghị tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 22/11. Ảnh: AP Photo/Susan Walsh.

Tổng thống Mỹ phát biểu tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 22/11, ngay khi kết thúc chuyến thăm châu Á sau khi tham dự các Hội nghị Cấp cao ASEAN, Hội nghị Cấp cao Đông Á và các hội nghị liên quan.

Trước những đe dọa khủng bố từ IS, ông Obama không đồng tình với phản ứng thái quá của các nước đối với các vụ tấn công của nhóm khủng bố cực đoan tại Paris, Pháp hôm 13/11 vừa qua.

Ông tha thiết mong người Mỹ không bị “bóng ma khủng bố” làm sợ hãi và ảnh hưởng đến những giá trị hay lối sống của mình.

Ông Obama phủ nhận sức mạnh toàn cầu của IS, những kẻ giết người với bản chất xấu xa, và cho rằng chúng chẳng qua chỉ là một nhóm sát nhân có kỹ năng tốt về truyền thông xã hội, sẽ không cản trở được cuộc sống tốt đẹp vẫn diễn ra.

Chiến lược chống IS của Tổng thống Obama đã bị chất vấn sau chuỗi khủng bố sát hại 130 người ở Pháp do IS nhận trách nhiệm tiến hành.

Ông Obama khẳng định “IS không thể đánh bại chúng ta trên chiến trường nên mới phải dùng chiêu khủng bố để khiến chúng ta sợ hãi”.

Trong khi đó, Nghị sỹ đảng Dân chủ Dianne Feinstein cho biết Mỹ chưa làm hết khả năng để chống IS và nhóm khủng bố này đã ngày càng mạnh hơn ở bên ngoài Iraq và Syria.

Bà cũng không đồng tình với kế hoạch gồm các nỗ lực ngoại giao để giải quyết khủng hoảng tại Syria, quyết định cử 50 lính đặc nhiệm Mỹ tới Syria. Thay vào đó, Mỹ cần mở rộng quy mô, cử nhiều lực lượng đặc nhiệm hơn tới Syria.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, Hạ nghị sỹ Cộng hòa Devin Nunes cũng đồng ý với việc Mỹ nên mở rộng chiến lược chống nhóm khủng bố IS.

Linh Mai (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/tt-obama-canh-bao-khong-phan-ung-thai.html