Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

Tổng thống Putin ra lệnh ngừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh đình chỉ tất cả các chuyến bay qua bán đảo Sinai, Ai Cập trong quá trình điều tra vụ tai nạn máy bay khiến 224 người thiệt mạng hôm 31/10. 

Reuters đưa tin, Tổng thống Putin nhất trí với đề xuất của ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), về việc đình chỉ các chuyến bay chở khách tới Ai Cập trong thời gian diễn ra cuộc điều tra máy bay rơi ở Sinai.

Hình ảnh Tổng thống Putin ra lệnh ngừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập số 1

Một máy bay của hãng Kogalymavia. Ảnh: realtimenews.eu

"Ông Putin chỉ thị cho chính phủ làm việc, ra các cơ chế để thực hiện các đề xuất của FSB và đảm bảo công dân Nga trở về an toàn", Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang, nói rằng: "Cho tới khi chúng ta biết lý do thực sự cho những gì đã xảy ra, tôi coi đây là biện pháp thích hợp".

Pháp, Bỉ và Hà Lan hôm 4/11 cũng khuyến cáo các công dân không nên du lịch Ai Cập. Anh đã dừng tất cả các chuyến bay sau khi có thông tin tình báo rằng tai nạn của phi cơ Nga có thể do bom gài trên khoang.

Chuyến bay 9268 của Kogalymavia (Metrojet) đã bị rơi sau 23 phút cất cánh từ Sharm el-Sheikh, Ai Cập tới thành phố St. Petersburg, Nga, khiến 224 người thiệt mạng. Đây được coi là thảm họa hàng không nghiêm trọng nhất của Nga.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/tong-thong-putin-ra-lenh-ngung-tat-ca.html