Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Tổng thống Obama gia nhập Facebook và muốn trò chuyện thực sự

Tổng thống Barack Obama đã gia nhập Facebook hôm 9/11 và nói rằng ông muốn tài khoản của mình trở thành "một nơi mà chúng ta có thể có những cuộc trò chuyện thực sự". Và bài đăng đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng là về biến đổi khí hậu.

Hình ảnh Tổng thống Obama gia nhập Facebook và muốn trò chuyện thực sự số 1

Trang Facebook của Tổng thống Barack Obama. Ảnh chụp màn hình

Trong bài đăng đó, ông Obama đã mời những người dùng Facebook đi bộ qua sân sau Nhà Trắng và kêu gọi người dân Mỹ "bảo tồn hành tinh xinh đẹp của chúng ta" qua một video.

"Tôi không chỉ muốn tổng thống tương lai có thể đi dạo như thế này. Tôi muốn chắc chắn rằng người dân Mỹ có thể thưởng thức những công viên quốc gia tuyệt vời, vẻ đẹ lạ thường, những ngọn núi, đại dương, những món quà lớn nhất mà chúng ta đã nhận được", Tổng thống Mỹ nói.

Hình ảnh Tổng thống Obama gia nhập Facebook và muốn trò chuyện thực sự số 2

Bài đăng đầu tiên của Tổng thống Obama trên Facebook. Ảnh chụp màn hình

Tổng thống Mỹ đã chọn Facebook bởi "tại một thời điểm khi mà có gần 3/4 người lớn online đang dùng Facebook, nên đây là nơi tuyệt vời để làm điều đó".

Trong khi đó, tài khoản Facebook "Barack Obama" có hơn 45 triệu người theo dõi tiếp tục do tổ chức Organizing for Action điều hành.

Hình ảnh Tổng thống Obama gia nhập Facebook và muốn trò chuyện thực sự số 3
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã tỏ ra rất vui mừng khi tổng thống Obama gia nhập mạng xã hội này. Ảnh chụp màn hình

Obama, gia nhập Twitter lần đầu hồi tháng 5 đã hoạt động tích cực hơn trên mạng xã hội khi mà nhiệm kỳ thứ hai của ông sắp kết thúc. Theo đó, ông tương tác nhiều với các ngôi sao của đội bóng đá quốc gia nữ Hoa Kỳ, mời cậu bé chế đồng hồ Ahmed Mohamed tới Nhà Trắng, nói đùa với Bill Clinton và thậm chí còn tiết lộ sở thích ăn guacamole của mình.

Bảo Linh (theo CNN)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/tong-thong-obama-gia-nhap-facebook-va.html