Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Tin tức mới nhất ngày 19/11: Thông tin mới vụ cá "khủng" 1 tấn ở biển Phú Yên

Tin tức mới nhất trong ngày 19/11 là thông tin mới vụ cá "khủng" nặng 1 tấn bơi dọc bờ biển Tuy Hòa; Bí thư Đà Nẵng lên tiếng vụ "cho phép 300 lao động Trung Quốc vào làm việc"; Sập mỏ than ở Hòa Bình, ba công nhân chết và mất tích; Khai quật ngôi mộ cổ ở Gò Súng Bắn, Bình Định; 2 công nhân tử vong bất thường, đơn vị thi công đưa thi thể "đi mất hút"...

Vụ cá lạ khổng lồ nặng 1 tấn bơi dọc bờ biển Tuy Hòa: Bỏ lệnh cấm biển

Ngày 19/11, ông Phạm Hữu Tâm- Đội phó Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, trưa cùng ngày, đơn vị đã tháo dỡ toàn bộ các bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển ở Tuy Hòa.

Hình ảnh Tin tức mới nhất ngày 19/11: Thông tin mới vụ cá khủng 1 tấn ở biển Phú Yên số 1
Cá "khủng" ở Phú Yên

Ông Tâm cho hay, trong hai ngày qua, không thấy con cá lạ khoảng 1 tấn từng bơi dọc bờ biển Tuy Hòa xuất hiện.

Ông Tâm cũng xác nhận trên báo VnExpress: "Sau khi cá lạ xuất hiện gần sát bờ biển vào sáng sớm và chiều muộn, chúng tôi đã chờ theo dõi nhưng không thấy. Vì vậy, hôm nay đơn vị đã tháo dỡ toàn bộ các bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển".

Xem chi tiết tại đây

Bí thư Đà Nẵng lên tiếng vụ "cho phép 300 lao động Trung Quốc vào làm việc"

Liên quan đến thông tin UBND TP Đà Nẵng cho phép Công ty TNHH Sichuan Huashi (Trung Quốc) đưa 300 lao động Trung Quốc vào xây khách sạn JW Marriott, trên  Infonet đăng tải cuộc phỏng vấn Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sáng 18/11.

Trong trao đổi, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, nếu thông tin trên là chính xác thì Ủy ban TP đã quá vội vàng. 

"Tôi nghĩ việc này phải hết sức cân nhắc. Giờ tôi mới nghe thông tin, còn sự việc thì Ủy ban quyết ở đâu, tôi không rõ. Tôi chỉ mới biết việc này qua báo đăng, đài đọc thôi chứ chưa có ai báo cáo tôi cả. Nhưng tôi thấy vội vàng quá. Cứ từ từ chứ mắc chi vội vàng cho phép đưa 300 người từ Trung Quốc qua? Vội quá! Đến nỗi gì mà mình không có lao động cơ chứ!", báo Infonet dẫn lời ông Xuân Anh.

Xem chi tiết tại đây

Sập mỏ than ở Hòa Bình, ba công nhân chết và mất tích

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h ngày 18/11, tại mỏ khai thác than thuộc xóm Đồi (xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình).

Theo xác minh ban đầu trên báo Công an nhân dân, vào thời điểm trên nhóm công nhân có 7 người đang thăm dò khai thác tại lò than ở khu vực xóm Kiềng thì bất ngờ một lượng nước, đất đá lớn từ trên ụp xuống, bốn người kịp chạy ra khỏi lò còn ba người mắc kẹt trong đó. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ được huy động tới hiện trường với khoảng 1.000 người cùng máy móc, trang thiết bị nỗ lực tìm kiếm người bị nạn. 

Xem chi tiết tại đây

Khai quật ngôi mộ cổ ở Gò Súng Bắn, Bình Định

Ngôi mộ cổ nằm tại khu đất trống giữa khu dân cư và đường giao thông phía Tây. Đây là khu vực được người dân địa phương gọi là "Gò Súng Bắn", thuộc thôn An Thái, xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, Bình Định.

Hình ảnh Tin tức mới nhất ngày 19/11: Thông tin mới vụ cá khủng 1 tấn ở biển Phú Yên số 2
Mộ cổ ở Bình Định. Ảnh báo Thanh Niên

Vào tháng 10/2015, trong quá trình san lấp mặt bằng tái định cư, đã phát hiện ra ngôi mộ cổ.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, ngôi mộ cổ nằm trên mảnh đất trước khi là nghĩa địa. Ngôi mộ có dạng hình hộp chủ nhật, dài 300 cm, rộng 130 cm, dày 50cm. Bên dưới có quan tài dài 180 cm, rộng 50 cm, cao 62 cm. Gỗ quan tài có độ dày 7cm.

Xem chi tiết tại đây

2 công nhân tử vong bất thường, đơn vị thi công đưa thi thể "đi mất hút"

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào sáng ngày 18/11, tại công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Bảo Lâm I, xóm Nà Pồng, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Hai công nhân tử vong được cho là tên Hòa (quê huyện Hòa Quảng, Cao Bằng), và một người tên Phong (quê Ninh Bình).

Vào thời điểm trên, hai công nhân đang làm việc tại công trình đã bị điện giật, ngã xuống nước, 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị thi công đã đưa nạn nhân tử vong lên xe và "đi đâu không rõ".

Xem chi tiết tại đây

H.Yen (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/tin-tuc-moi-nhat-ngay-1911-thong-tin.html