Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Tin thế giới ngày 23/11: Mỹ đưa chiến hạm mới nhất tới tuần tra Biển Đông

Tin thế giới mới nhất ngày 23/11 bao gồm: Siêu tàu sân bay Pháp bắt đầu tham gia không kích IS; Phát hiện IS lên kế hoạch khủng bố toàn cầu; Mỹ đưa chiến hạm mới nhất tới tuần tra Biển Đông; Trung Quốc bị công kích tại hội nghị Đông Á...

Hôm nay siêu tàu sân bay Pháp bắt đầu tham gia không kích IS

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tuyên bố từ hôm nay (23/11), các chiến đấu cơ nước này có thể xuất kích từ tàu sân bay Charles de Gaulle trên Địa Trung Hải trong chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo (IS).

Hình ảnh Tin thế giới ngày 23/11: Mỹ đưa chiến hạm mới nhất tới tuần tra Biển Đông số 1
Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp sẽ bắt đầu tham gia không kích IS từ hôm nay. Ảnh: news.usni

Theo ông Le Drian, đối phó với các phiến quân là "một cuộc chiến ở cả trong tối lẫn ngoài sáng", bao gồm đối phó với IS, và "một phong trào khủng bố đang tìm cách tấn công phương Tây".

Xem thêm tại đây

Phát hiện IS lên kế hoạch khủng bố toàn cầu

Nhóm hacker Anonymous - những người tuyên bố đối đầu với Nhà nước Hồi giáo IS - hôm 21/11 tuyên bố đã phát hiện ra thông tin về các cuộc tấn công Paris của IS cũng như kế hoạch tấn công những địa điểm tại Mỹ, Indonesia, Italya và Lebanon vào ngày 22/11.

Anonymous cũng cho biết IS đang lên kế hoạch tấn công vào sự kiện WWE Survivor Series dự kiến diễn ra tại Đấu trường Philips ở Atlanta vào lúc 19h30 ngày chủ nhật, 22/11 cũng như các cuộc tấn công vào nhiều sự kiện khác ở Paris.

Xem thêm tại đây

Mỹ đưa chiến hạm mới nhất tới tuần tra Biển Đông

Theo tin tức trên AP, phát biểu tại buổi lễ ra mắt tàu USS Milwaukee để chuẩn bị cho nhiệm vụ tuần tra Biển Đông hôm 21/11, Thiếu tướng Hải quân Mỹ Brian Antonio, sĩ quan chỉ huy các tàu chiến ven biển của Mỹ cho biết chiến hạm mới này sẽ sớm gia nhập đội tàu tuần tra Biển Đông.

Hình ảnh Tin thế giới ngày 23/11: Mỹ đưa chiến hạm mới nhất tới tuần tra Biển Đông số 2

USS Milwaukee - tàu chiến mới nhất của Hải quân Mỹ sẽ tới tuần tra Biển Đông. Ảnh: US Navy

“Giống như tàu sân bay USS Fort Worth, USS Milwaukee đại diện tốt nhất cho nước Mỹ và hải quân của chúng ta”, ông Antonio nói.

Xem thêm tại đây

Công kích "bủa vây" Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á

Tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á hôm 22/11, Trung Quốc đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích của các nhà lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương vì những hành động phi pháp để củng cố chủ quyền trên Biển Đông.

Xem thêm tại đây

Xả súng vào đám đông 500 người tại Mỹ

Vụ xả súng diễn ra sáng nay, 23/11 (giờ Việt Nam) tại công viên Bunny Friend, New Orleans khiến hàng chục người phải nhập viện.

Hãng thông tấn AP dẫn lời cảnh sát New Orleans cho biết vào khoảng 19h tối ngày 22/11 (giờ địa phương), khoảng 8h sáng ngày 23/11 (giờ Việt Nam), một vụ xả súng xảy ra tại công viên Bunny Friend, thành phố New Orleans, bang Louisiana khiến ít nhất 16 người phải nhập viện.

Xem thêm tại đây

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/tin-gioi-ngay-2311-my-ua-chien-ham-moi.html