Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Sự thật ‘Công chúa Hằng Nga giáng thế" chữa bệnh ở Đồng Tháp

Dư luận Đồng Tháp cũng như mạng xã hội đang xôn xao trước những clip về một người tự nhận là “Công chúa Hằng Nga” giáng thế chữa bệnh cứu người. Đài Truyền hình Đồng Tháp đã đi tìm hiểu thực sự về sự việc này.

Cụ thể, trong những clip được lan truyền trên mạng, người phụ nữ tự nhận mình là “Công chúa HẰng Nga” mặc những trang phục lòe loẹt, “lên đồng” nhảy múa với những nền nhạc dance khác nhau, xung quanh là những người bệnh chắp tay, hoặc ngồi chờ chữa bệnh.

Thậm chí, “công chúa” này còn có hành vi giẫm đạp lên cơ thể người khác để chữa bệnh.

Hình ảnh Sự thật ‘Công chúa Hằng Nga giáng thế chữa bệnh ở Đồng Tháp số 1
 
Hình ảnh Sự thật ‘Công chúa Hằng Nga giáng thế chữa bệnh ở Đồng Tháp số 2

Hai trong số những tấm ảnh được lan truyền trên mạng. Ảnh: Internet

Để ”khuếch trường” hình ảnh, vị nữ “công chúa” này còn lấy ảnh chân dung mình ngồi trên tòa sen, đặt chính giữa gian nhà, ngày ngày thắp hương cúng bái, đồng thời lan truyền trên mạng.

Trong loạt ảnh được lan truyền, có hình ảnh người này ngồi trên “ngai vàng” mặt trăng uy nghi; ở một tấm ảnh khác, là vị "công chúa" ngồi trên tòa sen, hai “tì nữ” đi theo hầu hạ bên cạnh.

Nguồn video: Đài Truyền hình Đồng Tháp

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện, Chương trình Thời sự Đài Truyền hình Đồng Tháp số phát sóng ngày 10/11 vừa qua đã đến tận nhà của "công chúa" và ghi nhận về vụ việc

Theo tìm hiểu, người tự xưng là Công chúa Hằng Nga tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Châu, 34 tuổi, từ thời đi học thường hay ngất xỉu. Sau một thời gian được điều trị tại TP Cao Lãnh, Mỹ Châu hết bệnh. Đến khoảng 3/2012, Mỹ Châu tự xưng mình có khả năng chữa bệnh bằng cách sử dụng thuốc dán, từ đó thường xuyên tiến hành dán thuốc chữa bệnh cho người khác.

Những hình ảnh mà các PV Đài Truyền hình Đồng Tháp công bố sau đó cho thấy rõ hơn “cơ sở” cũng như cách thức hoạt động của “công chúa” Hằng Nga, cùng sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Nam Nam (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/su-that-cong-chua-hang-nga-giang-chua.html