Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Phát hiện công trình bí ẩn bị chôn vùi ở Nam Cực?

Một công trình bí ẩn với chiều đài hơn 14 dặm (gần 23.000 m) bị chôn ở Nam Cực đã được pháy hiện trên bản đồ của Google khiến nhiều người không khỏi tò mò.

The Express đưa tin, được phát hiện trên bản đồ Google Earth, các vệt mờ màu trắng nằm sâu trong lục địa cằn cỗi khiến nhiều người suy đoán đó có thể là một trạm nghiên cứu bí mật được một chính phủ hoặc một vật thể bay không xác định nào đó che giấu bằng cách chôn vùi dưới băng.

Đoạn video ghi lại hình khối được cho là công trình bí ẩn ở Nam Cực:

Một người dùng Youtube là Wowforreel đã đánh dấu phát hiện này trong một đoạn video và hướng dẫn cách bạn có thể tự tìm ra nó trên ứng dựng Google Earth.

Wowforreel mô tả, nhìn bằng mắt thường, công trình này giống như "một khối chắp vá".

"Nam Cực đang ẩn chứa rất nhiều điều kì quái", Wowforreel nói.

Sau đó Wowforreel chỉ vào vật thể khổng lồ dài khoảng 23.000 m và rộng hơn 7.000 m có màu trắng sáng và nói: "Đây là thứ rất khổng lồ và bạn không thể bỏ lỡ nó".

Hình ảnh Phát hiện công trình bí ẩn bị chôn vùi ở Nam Cực? số 1

Hình ảnh của một công trình bí ẩn được phát hiện trên ứng dụng Google Earth. Ảnh: Express

"Tôi đã tìm kiếm toàn bộ lục địa và không thể phát hiện bất cứ thứ gì tương tự thế này. Tôi nghĩ các hình khối lạ trong những bức ảnh như thế này có thể là đèo núi, nhưng trong trường hợp này thì tôi không nghĩ vậy".

Wowforreel chỉ ra những chuyển động dạng quét trên hình khối này và cho rằng ai đó đang cố che giấu thứ gì đó bên dưới những lớp băng.

Wowforreel cũng lưu ý khả năng đó là một trạm nghiên cứu nhưng không quên nhấn mạnh thêm rằng: "Nếu lớp bao phủ bên ngoài bị gỡ bỏ, liệu có phải chúng ta sẽ nhìn thấy nóc một con tàu khổng lồ của người ngoài hành tinh được chôn giấu dưới băng?".

Đoạn video đã được đưa lên mạng vào năm 2012 nhưng vẫn tiếp tục thu hút nhiều ý kiến của những người hiếu kỳ cố gắng suy đoán xem đó là gì.

Hình ảnh Phát hiện công trình bí ẩn bị chôn vùi ở Nam Cực? số 3

Nam Cực là ngôi nhà của chim cánh cụt nhưng cũng là "thiên đường" của những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Ảnh: Express 

"Các bạn có nhận thấy rằng dường như có một vệt dài phía sau chiếc bóng của khối hình chữ nhật này" một cư dân mạng là Julie Haines cho biết.

"Bạn nói đúng, vệt đó dài hơn 111 dặm về phía bên trái", David Darby nói thêm.

"Đã hai năm trôi qua và nó vẫn còn ở đó. Họ đã che phủ cái gì đó lên vật thể bí ẩn này", Bret Hines viết.

"Nếu đó là một cơ sở của chính phủ, họ được phép yêu cầu Google làm mờ những thứ như thế này. Bởi vậy, đó có thể là một cơ sở nghiên cứu", Bonnie cho biết.

Đoạn video về công trình bí ẩn này đã thu hút đáng hơn hai triệu lượt xem trên YouTube.

Lê Huyền (Express)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/phat-hien-cong-trinh-bi-bi-chon-vui-o.html