Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Phát hiện bé trai 2 tuổi bị khóa trong xe ô tô

Tân Hoa Xã đưa tin, một bà mẹ ở Sydney, Australia phải đối mặt với án phạt 22.000 USD Australia (gần 350 triệu đồng) vì để con trai 2 tuổi ngủ trong xe ô tô bị khóa.

Hình ảnh Phát hiện bé trai 2 tuổi bị khóa trong xe ô tô số 1

Ảnh: xinhuanet.com

Theo nguồn tin tức, vào sáng ngày 31/10, người qua đường đã phát hiện một bé trai đang nằm ngủ trong chiếc xe ô tô bị khóa. Người này liền báo cho lực lượng cứu hộ địa phương để mở cửa xe.

Cảnh sát đã tìm thấy bố mẹ cậu bé đang tham gia một phiên đấu giá bất động sản cách đó 300 mét. Bà mẹ đã bị kiện và phải đối mặt với án phạt gần 350 triệu đồng. Phiên tòa xét xử sẽ vào ngày 16/12 tới.

CBS News trích lời Bác sĩ Mary Thorpe tại Bệnh viện Nhi Boston cho biết: "Không bao giờ nên để trẻ em một mình trong xe." Đặc biệt vào mùa hè, chiếc xe có thể tăng nhiệt độ rất nhanh đến mức nguy hiểm, trở thành môi trường có thể gây chết người trong một thời gian rất ngắn.

Đặc biệt, khi trẻ em rất dễ bị tổn thương. Bà Thorpe nói: “Cơ thể trẻ em nhỏ hơn người trưởng thành và không có cùng cơ chế điều tiết. Chúng xuất hiện các triệu chứng nhanh hơn người lớn.”

Bà cũng cho biết, người qua đường luôn luôn nên tìm sự giúp đỡ nếu họ phát hiện thấy một đứa trẻ bị khóa một mình trong xe.

Đồng thời, cha mẹ và những người chăm sóc nên đặc biện cẩn trọng để không bỏ quên trẻ ngủ ở ghế sau trong xe.

Linh Mai (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/phat-hien-be-trai-2-tuoi-bi-khoa-trong.html