Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Nữ nghi phạm khủng bố Paris không hề nổ bom tự sát

Các công tố viên Pháp mới đây cho biết rằng, Hasna Aitboulahcen, nữ nghi phạm trong vụ khủng bố Paris thiệt mạng không phải do cô ta tự kích nổ quả bom mà là một thành viên khác đã làm điều này.

Theo tin tức trên Daily Mail, người đã kích nổ quả bom trong căn hộ là một thành viên khác của chi nhánh Hồi giáo.

Hasna Aitboulahcen, 26 tuổi, trước đó được tin đã trở thành người phụ nữ đánh bom tự sát đầu tiên ở châu Âu khi cô kích nổ quả bom trong áo khoác hôm 18/11.

Tuy nhiên, một nguồn tin cảnh sát bây giờ tiết lộ rằng Hasna được xác định đã chết do một thành viên cùng chi nhánh Hồi giáo kích nổ quả bom khi lực lượng cảnh sát vũ trang dội cơn mưa đạn vào tầng 3 tòa nhà.

Hình ảnh Nữ nghi phạm khủng bố Paris không hề nổ bom tự sát số 1

Cảnh sát Pháp cho biết kẻ kích nổ quả bom không phải Hasna. Ảnh: Daily Mail/ DH

Tờ The Time đưa tin, cuộc vây ráp kéo dài suốt 7 tiếng đồng hồ hôm 18/11 của cảnh sát tại một căn hộ ở Saint Denis đã tiêu diệt 3 nghi phạm khủng bố, trong đó có Abdelhamid Abaaoud, kẻ bị tình nghi là chủ mưu vụ khủng bố đẫm máu ở Paris khiến 130 người thiệt mạng (thêm 1 người qua đời tại bệnh viện so với con số 129 trước đây).

Hasna chính là em họ của Abdelhamid Abaaoud. Mẹ Hasna nói rằng cô đã bị chính anh họ mình "tẩy não" và đi vào con đường thành kẻ khủng bố.

Trước khi quả bom được kích nổ, Hasna đã cố gắng nói rằng cô ta không dính líu đến những tên khủng bố và muốn đầu hàng.

"Chúng tôi biết thừa đó chỉ là chiêu lừa bịp của cô ta", Trưởng đội đặc nhiệm của cảnh sát Pháp có biệt danh Hugo cho biết. Ông này nói thêm rằng trước đó họ đã nhận được nguồn tin tình báo về Hasna.

Xem thêm video khoảnh khắc nghi phạm khủng bố Paris kích nổ quả bom tự sát:

Lê Huyền (The Time, Daily Mail)

Nguồn : Người đưa tin

Video có thể bạn quan tâm

Chân dung nữ nghi phạm khủng bố đánh bom liều chết ở Paris


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/nu-nghi-pham-khung-bo-paris-khong-he-no.html