Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Người Phát ngôn BNG lên án các vụ tấn công khủng bố tại Pháp

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – Lê Hải Bình lên án các vụ tấn công khủng bố tại Pháp và cho biết hiện chưa có thông tin thương vong về người Việt trong vụ khủng bố.

Liên quan đến các vụ khủng bố xảy ra vào đêm 13/11, tại Pháp khiến hàng trăm người thương vong.

Hình ảnh Người Phát ngôn BNG lên án các vụ tấn công khủng bố tại Pháp số 1
Điện trên tháp Eiffel - biểu tượng của Paris và nước Pháp hiện đã được tắt. Ảnh: Twitter

Ngày hôm nay 14/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã lên án các vụ khủng bố đẫm máu của những phần tử cực đoan.

Trên báo Thanh Niên dẫn lời ông Lê Hải Bình: “Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình những nạn nhân đang phải hứng chịu. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực mà Chính phủ và nhân dân Pháp đang triển khai, những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng.”

Hình ảnh Người Phát ngôn BNG lên án các vụ tấn công khủng bố tại Pháp số 2

Lính cứu hỏa Pháp hỗ trợ những người bị thương sau vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Đồng thời, ông Lê Hải Bình cũng cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ngay lập tức làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu những thông tin liên quan đến công dân Việt Nam tại những khu vực xảy ra tấn công.

Trên báo điện tử Việt Nam plus đưa tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sáng ngày 14/11, cho biết theo Cơ quan xử lý khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Pháp, hiện chưa có thông tin cụ thể về quốc tịch của những nạn nhân bị thiệt mạng và bị thương. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hiện đang khẩn trương theo sát những diễn biến liên quan để có thể kịp thời tiến hành các biện pháp bảo hộ trong trường hợp xác định có công dân Việt Nam là nạn nhân những vụ tấn công.

Ngay sau khi xảy ra vụ khủng bố, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Pháp Francois Hollande; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Thủ tướng Pháp Manuel Valls. Cùng ngày Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã mở 2 đường dây nóng 00.33.67.7622624 và 00.33.66.3541759 cùng hoạt động với tổng đài Bảo hộ công dân trong nước 084.4.62844844 để sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của những vụ tấn công nêu trên.

Thuận Phong (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/nguoi-phat-ngon-bng-len-cac-vu-tan-cong.html