Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Người đàn ông tử vong vì cắt lưỡi tế nữ thần

Một người đàn ông ở Ấn Độ đã qua đời vì bị mất máu quá nhiều sau khi cắt lưỡi của mình để hiến tế cho một nữ thần trong đạo Hindu.

Daily Mail đưa tin, Deepak Kol, 28 tuổi, người cha của hai đứa con, đã bị ngất sau khi tự dùng dao cắt lưỡi của mình, dâng lên nữ thần Durga trong lễ hội thánh Navratri.

Tuy nhiên, thay vì đưa Deepak đến bệnh viện, gia đình của anh và những người tham gia lễ hội đã hát các bài thánh ca, cầu nguyện trong nhiều giờ đồng hồ để giúp Deepak “hồi sinh”.

Hình ảnh Người đàn ông tử vong vì cắt lưỡi tế nữ thần số 1

Deepak Kol, 28 tuổi đã qua đời sau khi cắt lưỡi hiến tế trong một lễ hội của đạo Hindu. Ảnh: Daily Mail/ Ravi Pandey.

“Chúng tôi cứ cầu nguyện cho đến 4 giờ sáng, hy vọng rằng nữ thần sẽ chứng giám cho lòng thành của Deepak và cứu sống con tôi. Khi điều đó không xảy ra, tôi biết rằng nữ thần đã cho Deepak đứng môt phần trong chân sen của thần”, cha của Deepak, một nông dân có tên Sukhdeo nói với Daily Mail.

Sự việc xảy ra tại ngôi làng Kharhata hẻo lánh, miền bắc Ấn Độ. Deepak đã nhịn ăn cả ngày 21/10 trước khi bước vào buổi lễ cắt lưỡi của mình để tế thần Durga, nữ thần biểu tượng của cái thiện thắng cái ác trong đạo Hindu.

Thực hiện xong nghi lễ vài phút, Deepak đã ngã xuống đất và bất tỉnh, máu trong miệng anh vẫn không ngừng chảy ra ngoài. Những tín đồ xung quanh mải cầu nguyện và không nhận ra điều bất ổn trong 5 giờ đồng hồ. Khi họ phát hiện chàng thanh niên bất tỉnh, họ tiếp tục cầu nguyện để “hồi sinh” Deepak nhưng vô vọng.

Hình ảnh Người đàn ông tử vong vì cắt lưỡi tế nữ thần số 3

Vợ và hai con của Deepak. Ảnh: Daily Mail/ Ravi Pandey.

Người đứng đầu ngôi làng Kharhata đã thông báo cái chết của Deepak với giới chức trách vào sáng 22/10, nhưng gia đình từ chối việc khám nghiệm tử thi cho con trai.

Cha của Deepak vẫn một mực tin rằng cái chết của anh là một sự hy sinh cao cả và Deepak đã được nữ thần cho đi theo hầu hạ.

“Nó vừa rời khỏi thân xác của mình. Nếu nữ thần tìm được người đàn ông khác thay thế, tôi cũng sẽ sẵn sàng”, ông Sukhdeo nói mà không chút cảm xúc nào.

Cái chết của Deepak là trường hợp mới nhất của những người theo tôn giáo phải bỏ mạng vì hiến tế cho nữ thần. Trước đó, một người đàn ông là Rajkumar Vishwakarma, 32 tuổi, cũng bị chết vì mất máu quá nhiều, khi anh này cắt đầu lưỡi của mình để tế thần trong ngôi đền ở làng Chourhai Satna, bang Madya Pradesh.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/nguoi-ong-tu-vong-vi-cat-luoi-te-nu-than.html