Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Ngôi làng kỳ lạ, phụ nữ cổ càng dài càng đẹp

Những người phụ nữ bộ tộc Karen từ nhiều đời nay vẫn duy trì phong tục đeo vòng ở cổ. Không những vậy, các thiếu nữ còn đeo thêm ở nhiều vị trí khác nhau. Vòng càng nhiều, cổ dài thêm, người phụ nữ ấy càng quyến rũ.

Ngôi làng "cổ dài" Karen nằm sát khu vực biên giới giữa Thái Lan và Myanmar. Nơi đây cách Chiang Mai chừng 180km, cách thành phố Chiang Rai khoảng 30 km, nằm tĩnh lặng sau con đường cao tốc số 1019. Ngôi làng giống như một thế giới hoàn toàn khác biệt, cuộc sống náo nhiệt ồn ào đầy sôi động của thế kỷ 21 dường như không tồn tại nơi này.

Hình ảnh Ngôi làng kỳ lạ, phụ nữ cổ càng dài càng đẹp số 1

Các thiếu nữ được đeo vòng từ nhỏ. Số lượng vòng trên cổ nhiều càng chứng minh sự giàu có, sung túc của gia đình. Ảnh: Internet

Theo tập tục xa xưa và được truyền đến tận bây giờ, mỗi bé gái khi sinh ra sẽ được cả làng chúc phúc. Với những gia đình khá giả có điều kiện sẽ đúc vòng vàng cho con. Khi lên năm, các bé gái sẽ được đeo vòng cổ đầu tiên trong đời. số vòng sẽ tăng dần theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Người Karen quan niệm, phụ nữ cổ càng dài càng đẹp.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/ngoi-lang-ky-la-phu-nu-co-cang-dai-cang.html