Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Nga triển khai trực thăng tấn công tiên tiến tới Syria

Các trực thăng tấn công Kamov Ka-52 và Mil Mi-28 đã xuất hiện tại khu vực lân cận căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Hình ảnh Nga triển khai trực thăng tấn công tiên tiến tới Syria số 1

Trực thăng "Cá sấu" Kamov Ka-52. Ảnh: Host photo agency

Đài Sputnik ngày 30/11 đưa tin truyền thông Syria khi đăng tải vụ giải cứu Konstantin Murahtin - cơ phó chiếc Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại Syria - đã có một phát hiện thú vị.

Các trực thăng tấn công tiên tiến  của nước Nga - "Cá sấu" Kamov Ka-52 và "Thợ săn đêm" Mil Mi-28N có thể được nhìn thấy rõ trong video do phóng viên đài truyền hình Syria ghi lại tại khu vực lân cận của căn cứ không quân Hmeymim. Đây là cơ sở chính  để các lực lượng Không gian Vũ trụ Nga triển khai quân tại Syria.

Các máy bay trực thăng chỉ xuất hiện trong vài giây nhưng Ka-52 có thể được nhận diện rõ ràng do có hình dáng khá đặc biệt.

Trực thăng Kamov Ka-52 cùng với các phiên bản cải biến khác của trực thăng tấn công "Cá mập đen" Ka-50 thường được quân đội Nga triển khai để hỗ trợ lực lượng đặc biệt. Mil Mi-28 được thiết kế như trực thăng vũ trang chính của Nga.

Đây rõ ràng là lần đầu tiên việc nhìn thấy các loại trực thăng được khẳng định trong khi chiến dịch không kích của Nga chống lại Daesh (tên gọi khác của Nhà nước Hồi giáo IS) đang diễn ra ở Syria.

Bảo Linh (theo Sputnik)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/nga-trien-khai-truc-thang-tan-cong-tien.html