Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Nga dùng bom xuyên bê tông nặng nửa tấn hủy diệt IS

Các chiến đấu cơ Nga hôm 3/11 đã sử dụng hai quả bom xuyên bê tông BETAB-500 tấn công các cơ sở của Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

"Phi cơ Nga sử dụng hai quả bom xuyên phá bê tông BETAB-500, mỗi quả nặng khoảng 500 kg, tấn công các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS)", đại tá Igor Klimov, người phát ngôn lực lượng không quân Nga, phát biểu với báo giới ở Syria.

Ông Klimov nói hai quả bom BETAB-500 được thả xuống từ các máy bay Su-24.

Hình ảnh Nga dùng bom xuyên bê tông nặng nửa tấn hủy diệt IS số 1

Máy bay Su-34 của Nga không kích ở tỉnh al-Raqqa, Syria, khu vực Nhà nước Hồi giáo đang kiểm soát. Ảnh: TASS.

"Bom BETAB-500 dùng để phá hủy những boongke ngầm kiên cố, được bảo vệ chắc chắn và chúng không rơi xuống các thành phố", ông Klimov cho biết thêm.

Nhiều loại bom và tên lửa trang bị hệ thống dẫn đường hiện đại đã được Nga sử dụng trong chiến dịch không kích khủng bố tại Syria.

Bom khoan phá bêtông BETAB-500 được trang bị động cơ đẩy phản lực nhằm tăng lực công phá, giúp phá hủy hoàn toàn các loại công trình ngầm.

Hình ảnh Nga dùng bom xuyên bê tông nặng nửa tấn hủy diệt IS số 3

Một quả bom xuyên bê tông BETAB-500  

Nga bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria từ ngày 30/9. Moscow tuyên bố tấn công nhằm vào IS và "các nhóm khủng bố khác". Phe nổi dậy cùng những nước hậu thuẫn cáo buộc Nga ưu tiên không kích lực lượng này hơn là IS. Moscow hôm qua thông báo đã tấn công 237 mục tiêu khủng bố trong hai ngày trước đó.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/nga-dung-bom-xuyen-be-tong-nang-nua-tan.html