Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Nam sinh bị tử vong trên đường đi phượt: Trưởng đoàn phượt nói gì?

"Những ngày qua mình rất buồn, mọi việc xảy ra như vậy một phần là do lỗi của mình, có lúc mình đã từng nghĩ có lẽ nếu không có chuyến đi phượt định mệnh ấy thì mọi chuyện đã không xảy ra như thế này", trưởng đoàn phượt tâm sự.

Sự việc nam thanh niên tên Trần T. tử nạn trong chuyến phượt trên cung đường Y Tý - Lào Cai vào ngày 7/11 đã khiến cộng đồng phượt Việt Nam cùng nhiều người bàng hoàng thương tiếc.

Liên quan đến vụ việc trên, có rất nhiều người lên tiếng trách móc người dẫn đầu đoàn phượt đã vô trách nhiệm khi không quản lý các thành viên trong đoàn của mình để dẫn đến tai nạn thương tâm khi nạn nhân tuổi đời còn quá trẻ.

Hình ảnh Nam sinh bị tử vong trên đường đi phượt: Trưởng đoàn phượt nói gì? số 1
Nam sinh tử vong trên đường đi du lịch ở Lào Cai. Ảnh Zing.vn

Trao đổi với báo Trí thức trẻ, người dẫn đầu của đoàn phượt cung Y Tý - Lào Cai trong chuyến đi định mệnh đó, bạn P.P.A tỏ ra rất buồn trước sự việc đáng tiếc. Những ngày qua có lẽ mọi tâm điểm đều đổ dồn lên P.A, đặc biệt mọi người đều quy kết trách nhiệm để xảy ra vụ việc lần này là do bạn đã quản lý không tốt, không biết tổ chức chuyến đi một cách hợp lý, việc giao xế cho một bạn tuổi quá trẻ, không có kinh nghiệm phượt là hoàn toàn sai lầm.

"Những ngày qua mình rất buồn, mọi việc xảy ra như vậy một phần là do lỗi của mình, có lúc mình đã từng nghĩ có lẽ nếu không có chuyến đi phượt định mệnh ấy thì mọi chuyện đã không xảy ra như thế này", P.A ngậm ngùi tâm sự.

Nói về những ý kiến trách cứ của mọi người, P.A cho rằng, bạn không trách ai cả bởi tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn. Giờ sự việc đã xảy ra rồi, ai cũng cảm thấy rất buồn, đặc biệt là người nhà của nạn nhân, T đã ra đi khi vừa tròn 20 tuổi.

"Mình đã dẫn rất nhiều chuyến phượt, mọi cung đường mình đều đã đi qua, nhưng sự việc lần này thật sự là ngoài ý muốn", P.A cho biết. Hầu hết mọi người lên án người dẫn đầu của chuyến đi này vì không có kinh nghiệm tổ chức đoàn phượt, đã dẫn quá nhiều người so với mức cho phép, hơn nữa cung đường Y Tý - Lào Cai là con đường vô cùng hiểm trở và khó đi, không phù hợp với những bạn tay lái còn quá non yếu, trong khi nạn nhân lại là người mới, việc để T. cầm lái là hoàn toàn vô lý.

Trước những ý kiến trái chiều đó, P.A lên tiếng rằng, mọi người tổ chức đi đông là để anh em có cơ hội giao lưu, hơn nữa để mọi người cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và quan trọng là chi phí rẻ hơn. "Việc để cho T. cầm lái cũng là lỗi một phần do mình".

Một vài người bạn thân thiết của nạn nhân ngậm ngùi chia sẻ trên báo Trí thức trực tuyến, ngoài đời, T. là một chàng trai chững chạc, học giỏi và hay giúp đỡ bạn bè. “Sự ra đi đột ngột của T. khiến mình và thành viên trong lớp hụt hẫng” - một người bạn học cùng T. nói.

“Mình từng đi phượt trên cung đường Y Tý (Lào Cai), đường nhỏ, khó đi lắm. Xe tải nhiều và chạy ẩu nên những ai chưa có kinh nghiệm phượt dễ gặp nạn ở địa điểm này. Bởi vậy, những bạn yêu thích xê dịch cần tìm hiểu kỹ cung đường mình sắp vượt qua để tránh tai nạn đáng tiếc như T.” - M.Thắng cảnh báo.

Như tin đã đưa trên các báo Trí thức trẻ, Trí thức trực tuyến, báo Giao thông, vào ngày 7/11, một vụ tai nạn xảy ra trên đường Y Tý - Lào Cai khiến một nam sinh viên tử vong. Theo tìm hiểu, khi xảy ra tai nạn, trên chiếc xe máy có 2 người bao gồm nạn nhân và một người bạn.

Do đường đi khá hẹp, ngay lúc đó lại có xe tải bất ngờ chèn ép khiến chiếc xe máy bị trượt bánh. Nam thanh niên ngã ra đường và bị xe tải chèn qua.

Hiện gia đình đã đưa thi thể nạn nhân xấu số về an táng.

Thu Trang (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/nam-sinh-bi-tu-vong-tren-uong-i-phuot.html