Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Máy bay Nga "đi lạc" vào không phận Israel nhưng không bị bắn hạ

Một máy bay phản lực của Nga gần đây đã xâm nhập vào không phận Israel nhưng không bị bắn hạ. Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết điều này đạt được nhờ hệ thống giao tiếp cởi mở giữa 2 nước.

Hình ảnh Máy bay Nga đi lạc vào không phận Israel nhưng không bị bắn hạ số 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon nói không cần bắn hạ máy bay Nga vì Nga không có ý định tấn công Israel. Ảnh: Getty

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon nói rằng chiếc máy bay đi vào không phận nước này khoảng 1 dặm do "nhầm lẫn" và ngay lập tức quay trở lại Syria khi Nga nhận được thông báo.

Trong vòng 2 tháng, Nga đã tiến hành không kích hỗ trợ Tổng thống Bashar Assad.

Ông Yaalon nói với Đài phát thanh Israel rằng sau khi Nga thông báo về chiến dịch không kích của mình ở Syria, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng với Tổng tham mưu trưởng quân đội và các quan chức khác đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông nói rằng Israel sau đó đã mở một kênh để phối hợp với Nga "ngăn chặn sự hiểu nhầm".

Ngài Bộ trưởng Quốc phòng đã không tiết lộ chiếc máy bay Nga đi vào không phận Israel khi nào.

"Các máy bay Nga không có ý định tấn công chúng tôi và do đó, không cần tự động bắn hạ họ cho dù có một số sai lầm", ông Yaalon nói.

Sự việc này diễn ra khi căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Moscow tiếp tục bùng phát sau vụ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay Nga.

Bảo Linh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/may-bay-nga-i-lac-vao-khong-phan-israel.html