Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Máy bay đâm vào nhà dân, 9 người thiệt mạng

Ít nhất 9 người, trong đó có 2 phi công đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay phản lực nhỏ lao xuống tuyến phố đông đúc và đâm thẳng vào một ngôi nhà ở Akron, Ohio, Mỹ.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, chiếc máy bay gặp nạn lúc 15h ngày 10/11 theo giờ địa phương. Nó đang trên đường hướng tới Sân bay Quốc tế Akron Fulton.

CBS News dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, cú va chạm gây ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà. Những người trên mặt đất đều an toàn trong khi tất cả những người ngồi trên chiếc Hawker H25 (10 chỗ ngồi) đều thiệt mạng. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

Hình ảnh Máy bay đâm vào nhà dân, 9 người thiệt mạng số 1

Chiếc máy bay Hawker H25 lao xuống ngôi nhà 2 tầng và bốc cháy dữ dội. Ảnh: NBC News

Quincy Vagell, một nhà khí tượng học của kênh thời tiết The Weather, cho biết, khu vực máy bay gặp nạn có tầm nhìn hạn chế và sương mù.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, nhà chức trách đã huy động xe cấp cứu và phương tiện chữa cháy tiếp cận hiện trường. Người ta có thể nhìn thấy khói đen bốc lên từ vụ hỏa hoạn ở các khu vực xung quanh.

“Tôi nghe thấy tiếng ồn lớn từ động cơ máy bay, cho thấy nó bay rất gần với mặt đất. Sau đó, tôi nghe thấy một tiếng nổ và nhìn thấy ngọn lửa bùng lên cùng nhiều khói”, Hannah McCune, một người dân sống gần nơi máy bay lao xuống, cho biết.

Nicholas Pastorius, người đạp xe gần hiện trường khi tai nạn xảy ra cho biết, chiếc máy bay dường như đã mắc phải dây điện trong khi hạ cánh.

“Tôi nhìn thấy một chiếc máy bay lướt qua ở độ cao tương đối thấp. Nó chao đảo và lao xuống, sau đó tôi nhìn thấy một quả cầu lửa”, Pastorius kể lại.

Hơn 1.500 người sống quanh sân bay bị mất điện. Nguyên nhân tai nạn chưa được công bố. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang tiến hành điều tra vụ việc.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/may-bay-am-vao-nha-dan-9-nguoi-thiet.html