Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Khủng bố tại Syria "cảm ơn" vì nhận được vũ khí Mỹ sản xuất

Al-Nusra Front, nhóm khủng bố là chi nhánh của al-Qaeda ở Syria đã đăng tải một video trong đó công khai cảm ơn Quân đội Syria tự do (FSA) sau khi được hỗ trợ tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất.

Hình ảnh Khủng bố tại Syria cảm ơn vì nhận được vũ khí Mỹ sản xuất số 1

Một chi nhánh của al-Qaeda ở Syria đã đăng lời cảm ơn đến FSA sau khi nhận được tên lửa chống tăng do Mỹ sản xuất. Ảnh minh họa: AP

Đoạn video cho thấy một chỉ huy của Al-Nusra Front đã cảm ơn các chỉ huy của FSA về những tên lửa TOW mà lực lượng của ông ta nhận được, hãng thông tấn FARS của Iran đưa tin.

Hãng thông tấn này cũng nhắc độc giả rằng 2 nhóm Al-Nusra và FSA đã thành lập một liên minh vào hồi tháng 3, tạo thành Đội quân Chinh phục hoặc Jaish al-Fatah trong tiếng Ả Rập để chống lại lực lượng của Tổng thống Assad.

Kể từ đó, họ đã chiến đấu cùng nhau "ở hầu hết các trận đánh đơn tại Aleppo, Lattakia, Hama, Idlib Governorates của Syria".

Thông qua liên minh này, nhiều nhóm chiến binh như Al-Nusra Front và phong trào Ahrar al-Sham đã nhận được những vũ khí hạng nặng do Mỹ sản xuất từ tay FSA. Đây là các vũ khí mà Mỹ, Saudi Arabia và Qatar hỗ trợ cho nhóm FSA.

Theo ước tính của hãng FARS, Saudi Arabia đã gửi 500 tên lửa TOW trực tiếp cho Al-Nusra hồi tháng trước.

Tuy nhiên, Mỹ tuyên bố họ chỉ viện trợ và cung cấp vũ khí cho FSA hay còn gọi là nhóm chiến binh ôn hòa tại Syria.

Tên lửa BGM-71 TOW là một trong những tên lửa chống tăng dẫn đường được sử dụng rộng rãi nhất. Loiaj vũ khí này được dùng chống xe bọc thép, chống boongke, chống công sự và chống đổ bộ.

Các tên lửa TOW được lực lượng vũ trang ở hơn 40 quốc gia sử dụng và được tích hợp trong hơn 15.000 trực thăng, phương tiện và các nền tảng mặt đất trên toàn thế giới.

Bảo Linh (theo Sputnik News)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/khung-bo-tai-syria-cam-on-vi-nhan-uoc.html