Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Khủng bố ở Paris: Ký ức kinh hoàng tại sân Stade de France

Kẻ đánh bom liều chết đầu tiên đã kích nổ ở phút thứ 15 của trận đấu giữa Pháp và Đức tại sân Stade de France tối thứ Sáu, ngày 13/11.

Hình ảnh Khủng bố ở Paris: Ký ức kinh hoàng tại sân Stade de France số 1

Những người chứng kiến vụ đánh bom đã vô cùng sợ hãi. Ảnh: AP

Thuốc nổ chất lượng kém, công tố viên Paris Francois Molins cho biết, nhưng đủ để bắn văng thi thể dính máu của những kẻ khủng bố ra xa hàng chục mét.

Một người thiệt mạng, một vài người bị thương sau vụ nổ.

Giờ đây, các nhà điều tra đang nhìn lại chuỗi sự kiện xảy ra đêm hôm đó. Bảo vệ khu vực nói với tờ CNN rằng một trong số những kẻ đánh bom đã cố lẻn vào sân vận động nhưng bị lực lượng an ninh ngăn lại.

Nhưng khi lực lượng pháp y tới khu vực này, những bằng chứng hết sức ghê rợn vẫn được họ tìm thấy bên ngoài sân vận động vào sáng 15/11, hơn 36 giờ sau vụ khủng bố.

Yves Buck sống gần sân vận động. "Tôi đã rất suy sụp khi nhìn thấy máu dính trên tường nhưng sau đó thì không còn cảm giác này bởi phát hiện ra đó là của kẻ đánh bom".

"Tôi không thể tưởng tượng ra nếu như nó xảy ra sớm hơn vài phút - khi ấy sân vận động rất đông. Ơn chúa!".

Những chiếc bu-lông, đai ốc trên đai đeo bom của kẻ tấn công cũng rơi vãi trên mặt đất. Thậm chí, chúng còn đi xuyên qua và nằm lại phía sau tấm kính của những cửa hàng nằm đối diện sân vận động. Một trong những hàng rào bên cạnh vị trí phát nổ cũng bị cong vênh do bu-lông va đập vào.

Hình ảnh Khủng bố ở Paris: Ký ức kinh hoàng tại sân Stade de France số 2
Những chiếc bu-lông, đai ốc xuyên thủng cửa kính tại các cửa hàng đối diện sân vận động Stade de France. Ảnh: CNN

Những người xem đi quanh hiện trường, dường như không để ý thấy những mảnh quần áo dính máu nằm trên mặt đất. Nhưng những người khác thì không thể nào quên được điều mà họ thấy đêm 13/11.

Kevin Tulga cùng với cậu con trai 10 tuổi của mình vừa đi vào sân vận động thì kẻ đánh bom kích nổ ngay sau anh.

Hình ảnh Khủng bố ở Paris: Ký ức kinh hoàng tại sân Stade de France số 3
Anh Kevin Tulga cùng cậu con trai 10 tuổi của mình vừa vào sân thì kẻ đánh bom kích nổ ngay sau lưng anh. Ảnh: CNN

"Chúng tôi đã nhìn thấy những bộ phận thi thể ở đó. Tôi không muốn con trai mình nhìn thấy những điều này. Chúng tôi khi ấy đứng ở phía trước sân vận động. Khi ấy, chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi che mắt thằng bé lại, cầm tay và lôi thằng bé chạy".

Những vết bẩn bên ngoài sân Stade de France sẽ được gột rửa sạch sẽ. Nhưng cảm giác thì vẫn cứ tồn tại trong lòng Paris đó là một cuộc tấn công khác có thể sẽ diễn ra.

Anh Tulga vẫn có vé để đi xem trận đấu ngày thứ Sáu. Con trai anh không thể ngủ và anh thì không dám chắc mình có đưa cho con trai mình tới xem một trận đấu khác hay không.

Bảo Linh (theo CNN)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/khung-bo-o-paris-ky-uc-kinh-hoang-tai.html