Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Khủng bố ở Paris: Ba nhóm tay súng thực hiện vụ tấn công

Liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu tại Paris, theo công tố viên Paris tiết lộ, có ba nhóm tay súng phối hợp cùng nhau thực vụ tấn công này khiến ít nhất 128 người tử vong, hơn 350 người bị thương.

Ngay sau khi vụ khủng bố tại Paris, các nhà chức trách đã bắt tay vào tìm kiếm những kẻ khủng bố. Theo công tố viên Francois Molins phát biểu  trước báo giới tại Paris vào tối qua 14/11: "Chúng tôi có thể nói, cuộc điều tra ở thời điểm hiện tại cho thấy có thể có 3 nhóm khủng bố phối hợp đứng đằng sau vụ việc”.

Cũng theo người phát ngôn, một trong những tay súng đã chết được xác định là một công dân Pháp 30 tuổi, có lý lịch hình sự nhưng chưa từng ngồi tù. Hiện, cảnh sát Paris đã tạm giữ cha và anh trai của tay súng người Pháp trong vụ khủng bố thủ đô, đồng thời khám xét nhà của họ.

Hình ảnh Khủng bố ở Paris: Ba nhóm tay súng thực hiện vụ tấn công số 1

Người dân hoảng loạn sau vụ khủng bố tại Paris

Ông Molins nói, 7 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt, chúng đều được trang bị vũ khí hạng nặng, đeo đai tự sát.

Cũng theo nguồn tin, hiện cảnh sát đang tập trung vào 2 chiếc xe. Một chiếc là loại Seat màu đen, được các tay súng sử dụng tại 2 địa điểm tấn công. Hiện giới chức chưa tìm thấy chiếc xe này.

Theo tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết IS chính là những kẻ đứng sau các vụ này. Ông khẳng định đó là một hành động chiến tranh và tuyên bố Pháp sẽ tấn công IS không khoan nhượng trên mọi lãnh thổ.

Trước đó, vào đêm ngày 13/11, xảy ra vụ khủng bố liên hoàn ở Paris tại 6 địa điểm trong đó có nhà hát Bataclan, nơi có nhiều thương vong nhất, sân vận động Stade de France và 2 nhà hàng. Vụ tấn công khủng bố khiến cả nước Pháp và thế giới bàng hoàng, chấn động.

Q.Huy (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/khung-bo-o-paris-ba-nhom-tay-sung-thuc.html