Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Kết luận nguyên nhân bé gái tử vong sau tiêm vắc xin ở Hải Dương

Liên quan đến vụ bé gái 4 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem ở Hải Dương, Bộ Y tế đã kết luận, nguyên nhân trẻ tử vong là do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết.

Theo tin tức trên báo Dân Trí, VTV, ngày 1/11, Bộ Y tế đã có kết luận chính thức về nguyên nhân bé gái tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem ổ Hải Dương. Theo đó, nguyên nhân trẻ tử vong được xác định là do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng khẳng định vẫn tiếp tục sử dụng vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam tỷ lệ tai biến nặng sau tiêm vắc xin Quinvaxem là 4,5/1 triệu liều, thấp hơn nhiều so với khuyến cao của nhà sản xuất và Tổ chức Y tế thế giới (20/1 triệu liều).

Trước đó, sáng ngày 25/10, cháu Nguyễn Ngọc Tường Vy (sinh ngày 17/6/2015), con gái chị Hoàng Thị Ngọc Lan (trú thôn Ngọc Lý, xã Ngọc Kỳ, huyện Từ Kỳ, Hải Dương) được gia đình đưa đến trạm y tế xã Ngọc Kỳ để tiêm vắc xin 5 trong 1. 

Đến chiều ngày 26/10, cháu Vy xuất hiện những vết thâm tím ở mông, chân đồng thời bị nôn khi ăn nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tứ Kỳ theo dõi.

Sau đó, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị. Tuy nhiên, đến sáng ngày 27/10, cháu Vy đã tử vong.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/ket-luan-nguyen-nhan-be-gai-tu-vong-sau.html