Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

IS giấu bom trong búp bê, đồ chơi để sát hại trẻ em

Lực lượng an ninh Iraq vừa thu giữ hàng chục con búp bê được dùng trong âm mưu đánh bom của IS chống lại những người hành hương Shia.

Lực lượng an ninh tại Baghdad đã tháo ngòi nổ và phá hủy 18 thiết bị nổ tự chế (IED) giấu trong những con búp bê đồ chơi rỗng của trẻ em trước khi chúng được lồng quần áo vào.

IS đã lên kế hoạch phân tán những con "búp bê bom" này trên đường phố của thủ đô Iraq và Karbala, nơi có hàng triệu người Hồi giáo Shia đang đi bộ trong suốt cuộc hành hương thường niên trong lễ Arbaeen vào tháng tới.

Hình ảnh IS giấu bom trong búp bê, đồ chơi để sát hại trẻ em số 1

Lực lượng an ninh Baghdad cùng với 18 IED được giấu bên trong những con búp bê rỗng của trẻ em. Ảnh: non14.net

Arbaeen là một ngày lễ lớn của người Shia, đánh dấu kết thúc 40 ngày để tang cho cháu trai nhà tiên tri Muhammad, Imam Hussein.

Đây được xem là 1 trong những nghi lễ tôn giáo lớn nhất thế giới với sự tham gia của hàng triệu người. Họ sẽ hành hương tới Karbala trong vài tuần tới.

Năm ngoái, số lượng khách hành hương ở thành phố Karbala trong lễ Arbaeen đã đạt kỷ lục 17,5 triệu người.

Những chiếc bẫy bom được lực lượng an ninh al-Husseiniya phát hiện ra. Đây là một khu ngoại ô ở đông bắc Baghdad, chủ yếu có người Shiite sinh sống, hãng thông tấn Kuwait News (KUNA) đưa tin.

Hình ảnh IS giấu bom trong búp bê, đồ chơi để sát hại trẻ em số 2

IS đã lên kế hoạch phát tán những con bút bê này trên đường phố ở thủ đô Iraq và Karbala, nơi hàng triệu người Hồi giáo Shia hành hương trong lễ Arbaeen vào tháng tới. Ảnh: non14.net

Hình ảnh IS giấu bom trong búp bê, đồ chơi để sát hại trẻ em số 3

Những cái bẫy bom được lực lượng an ninh ở al-Husseiniya phát hiện ra. Ảnh: non14.net

Hình ảnh IS giấu bom trong búp bê, đồ chơi để sát hại trẻ em số 4

Lực lượng an ninh đã tháo gỡ và phá hủy 18 con búp bê có IED. Ảnh: non14.net

Trước đó, ngày 20/11, các vụ tấn công bằng bom tại Baghdad khiến ít nhất 15 người thiệt mạng trong đó có 1 vụ xảy ra ở một ngôi đền trong khu phố Nahiyet al-Rasheed, thủ đô Iraq. Vụ nổ bom xảy ra ở ven đường bên ngoài ngôi đền khi các tín đồ vừa mới hoàn thành buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu. Chỉ trong vài phút, một kẻ đánh bom liều chết trong đền kích nổ. 10 người thiệt mạng và 28 người bị thương trong vụ tấn công phối hợp này.

Bảo Linh (theo Dailymail)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/is-giau-bom-trong-bup-be-o-choi-e-sat.html