Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

IS đe dọa đánh bom Nhà Trắng, "nướng Obama và Hollande"

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 19/11 đã tung video đe dọa sẽ đánh bom tự sát và bom xe vào Nhà Trắng, "nướng Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Pháp Hollade bằng những đai thuốc nổ".

Theo tin tức trên Reuters, đoạn video dài 6 phút do những phiến quân IS tại Iraq công bố với nội dung hoan nghênh các cuộc tấn công vào Paris tuần trước.

Với tiêu đề "Paris trước Romes, đoạn video mở đầu bằng các đoạn tin tức về cuộc tấn công Paris và sau đó cho thấy hai chiến binh nói với camera. Một chiến binh IS đe dọa "sẽ nghiền nát" các đài kỷ niệm Pháp và thề sẽ đánh vào Nhà Trắng.

Hình ảnh IS đe dọa đánh bom Nhà Trắng, nướng Obama và Hollande số 1

IS tung video đe dọa đánh bom tự sát và bom xe vào Nhà Trắng. Ảnh: AP

"Chúng tôi sẽ làm nó nổ tung, giống như cách chúng tôi làm nổ các bức tượng ở đây", một chiến binh nói, ám chỉ tới Nhà Trắng.

Một tay súng khác đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Francois Hollande. "Chúng tôi sẽ nướng họ với với những đai thuốc nổ và bom xe".

Đoạn video đe dọa này được đưa ra chỉ một ngày sau khi IS đăng tải trên mạng một đoạn video có hình ảnh thành phố New York, ám chỉ một vụ tấn công.

Hình ảnh IS đe dọa đánh bom Nhà Trắng, nướng Obama và Hollande số 3

Chiến binh IS xuất hiện trong đoạn video đe dọa. Ảnh: Memri

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết ông không nhận thấy có bất kỳ một mối đe dọa đáng tin nào về một cuộc tấn công kiểu Paris tại Mỹ.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho hay, đoạn video mới nhất đang được kiểm tra để xác minh tính xác thực của nó. “Tất cả mọi người trong chính phủ Mỹ đều đang xem xét những đe dọa này một cách nghiêm túc”, ông nói.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa bình luận gì về video trên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Video có thể bạn quan tâm

‘Gấu già’ Tu-95 xuất kích phóng tên lửa hành trình diệt IS


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/is-e-doa-anh-bom-nha-trang-nuong-obama.html