Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Hoang mang virus ăn hack Facebook trong một nốt nhạc

Một loại virus vừa được các hacker sử dụng mới đây có thể ăn cắp tài khoản Facebook mà người dùng không hay biết đang gây hoang mang.

Cách thức mà virus này chiếm tài khoản người dùng bắt đầu bởi một thông báo trên Facebook rằng có ai đó đang nhắc đến (mentioned) bạn trong một bài viết hoặc một bình luận. 

Khi người dùng click chuột vào dòng thông báo, nó sẽ chuyển bạn sang một trang mới có giao diện tương tự như Facebook (nhưng địa chỉ trang là giả), đồng thời thông báo rằng trình duyệt đang sử dụng bị thiếu một thành phần cần thiết và máy tính sẽ tự động tải về một tiện ích mở rộng mang tên "Buz". 

Hình ảnh Hoang mang virus ăn hack Facebook trong một nốt nhạc số 1
Loại virus này đang gây lo lắng cho người dùng Facebook.

Sau đó, nó yêu cầu người dùng nhấn OK để cài đặt.

Trả lời trên Zing, một chuyên gia về bảo mật mạng cho biết, khi đã chấp nhận cài đặt Buz, tiện ích này sẽ thu thập thông tin từ Facebook cá nhân của người dùng, tự động đọc danh sách bạn bè và nhắc đến họ (mention) trong một bài đăng khác và lặp lại chu trình lây nhiễm kể trên. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy ngay lập tức gỡ bỏ tiện ích Buz ra khỏi trình duyệt bằng cách truy cập vào địa chỉ coccoc://extensions/ hoặc chrome://extensions, rồi bấm vào biểu tượng thùng rác để gỡ bỏ.

Để ngăn chặn virus này, người dùng có thể tiến hành bật tính năng mật khẩu 2 lớp cho Facebook thông qua các số điện thoại thường dùng để nó gửi mã bảo mật. Nghĩa là khi bạn đăng nhập Facebook trên các thiết bị lạ, thì ngoài mật khẩu của tài khoản, bạn còn sẽ nhận được một dãy số bảo mật gồm sáu con số để xác minh thêm lần nữa.

T.Phong (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/hoang-mang-virus-hack-facebook-trong.html