Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

"Hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở một lần" xuất hiện tại Hà Tĩnh

Hoa Ưu Đàm được cho là 3.000 năm mới nở một lần đã xuất hiện tại một hộ dân ở xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Hoa Ưu Đàm xuất hiện tại cửa số gia đình ông Lê Xuân Bính (SN 1956), và bà Nguyễn Thị Loan (Sn 1960), trú xóm 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn.

Những bông hoa đặc biệt này xuất hiện tại nhà ông Bính vào ngày 17/11, và có tất cả 38 bông.

Ngay sau khi biết về sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm, nhiều người dân địa phương đã đến nhà ông Bính để tận mắt chứng kiến loài hoa kỳ diệu này.

Hình ảnh Hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở một lần xuất hiện tại Hà Tĩnh số 1

"Hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở một lần" xuất hiện tại Hà Tĩnh. Ảnh Thúy Quỳnh/Người Đưa Tin

Được biết, cách đây không lâu vào ngày 24/5, gia đình anh Võ Văn Dũng (trú khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cũng đã xuất hiện loại hoa này.

26 bông hoa Ưu Đàm đã nở trên một nhánh rễ cây sanh cảnh trong vườn nhà anh Dũng.

Theo truyền thuyết nhà Phất, hoa Ưu Đàm có tên là Udumbara hay còn gọi là Ưu Đàm bà la, gọi tắt là Ưu Đàm (hoa Ưu Đàm). Tương truyền loài hoa linh thiêng của nhà Phật này "3.000 năm mới nở một lần". Hoa Ưu Đàm còn có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ trời”.

Tuy nhiên, theo khoa học "Hoa Ưu Đàm" thực chất là một loại nấm. Trả lời trên báo Dân Trí, GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt, phòng Công nghệ và giống gốc nấm, Viện vi sinh vật và công nghệ sinh học (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, "hoa Ưu Đam" là sinh vật bậc thấp, chưa có cấu trúc mô, có thể gọi tên đúng là nấm nhầy. Khi gặp điều kiện thích hợp, môi trường thuận lợi, khối nhầy sẽ tạo ra các thể sinh sản mang bào tử, phát triển.

PGS.TS Nguyễn Thị Chính, Bộ môn Vi sinh, Khoa Sinh học, Trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng khẳng định, hoa Ưu Đàm đơn thuần chỉ là một loại nấm. 

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/hoa-uu-am-3000-nam-no-mot-lan-xuat-hien.html