Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Hai máy bay Pháp phải hạ cánh khẩn cấp vì “đe dọa khủng bố”

Hai máy bay chở khách của hãng hàng không Air France từ Mỹ đến Paris đã phải hạ cánh khẩn cấp vào đêm 17/11. Tất cả hành khách đã được sơ tán, trong khi các nguồn tin chưa được xác nhận cho biết, một chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom và chiếc còn lại có thể bị không tặc, theo hãng RT.

Hình ảnh Hai máy bay Pháp phải hạ cánh khẩn cấp vì “đe dọa khủng bố” số 1

Máy bay của hãng hàng không Air France. Ảnh: Christian Hartmann / Reuters.

Theo RT, hai máy bay hãng hàng không Air France (Pháp) khởi hành từ Washington và Los Angeles, Mỹ trên đường bay đến Paris đã buộc phải chuyển hướng đến TP Halifax, Canada và TP Salt Lake, bang Utah, Mỹ sau khi nhận được đe dọa đánh bom và không tặc.

Ngay sau khi hạ cánh khẩn cấp, các hành khách đã được sơ tán.

Theo các nguồn tin chưa được xác nhận, một chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom trong khi chiếc còn lại có thể bị không tặc.

Chuyến bay số hiệu AF65 chở hơn 400 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã phải hạ cánh xuống thành phố Salt Lake vì đe dọa đánh bom khi thực hiện lộ trình từ Los Angeles tới Paris. Các quan chức hàng không xác nhận mối đe dọa với AF65 sau khi nhận cảnh báo. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại sân bay.​

Chuyến bay còn lại mang số hiệu AF55, chở 298 người, khởi hành từ Washington đã phải chuyển hướng tới Halifax vì đe dọa an ninh. Người phát ngôn Sân bay quốc tế Halifax cho biết, máy bay đã hạ cánh an toàn và hành khách đang được sơ tán, CBC News đưa tin.​

CNN đưa tin, cả hai chuyến bay đều hạ cánh an toàn.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ xác nhận có cuộc điện thoại đe dọa đánh bom 2 máy bay gọi tới nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Linh Mai (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/11/hai-may-bay-phap-phai-ha-canh-khan-cap.html